Thứ Ba, ngày 22/05/2018 06:10 AM (GMT+7)

70 tấn cá chết trắng trên kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè

authorDương Thanh Thứ Tư, ngày 18/05/2016 17:24 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Gần 70 tấn cá chết trắng trên kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè đã được lực lượng chức năng vớt, ước tính số lượng cá chết sẽ còn nhiều hơn.

   

 70 tan ca chet trang tren kenh nhieu loc – thi nghe hinh anh 1

Gần 70 tấn cá chết trên kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè sau cơn mưa đầu mùa

Chiều 18.5, đại diện Sở TN&MT TP.HCM  cho biết các đơn vị liên quan đã vớt được  gần  70 tấn cá chết trên trên Nhiêu Lộc - Thị Nghè. Số lượng cá chết này mới chỉ thống kê từ lúc 8h sáng cùng ngày.

Trước đó trong sáng nay, hàng chục ca nô cùng nhiều công nhân của Công ty TNHH một thành viên môi trường đô thị TP tiếp tục triển khai trục vớt cá chết trắng trên kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè. Khu vực tập trung vớt cá từ từ cầu số 5, số 6, số 7 đến khu vực đầu kênh.

Đại diện Công ty TNHH một thành viên môi trường đô thị TP cho biết từ đêm qua đến sáng nay công ty đã huy động 54 ca nô cùng hàng trăm công nhân tham gia vớt cá chết xuyên đêm. Theo ghi nhận của PV, vào đầu giờ chiều hôm nay, số lượng cá chết trên kênh đã được vớt gần hết, một số cá chết nằm sát kênh cũng được công nhân dùng vợt vớt đưa lên ca nô.

Để cải thiện môi trường nước trên kênh Nhiêu Lộc –Thị Nghè, Chi cục Quản lý chất lượng và bảo vệ nguồn lợi thủy sản - cho biết đã nhập 30 tấn chế phẩm sinh học zeolite và tiếp tục rải xuống kênh.

Trước đó, vào chiều 17.5 , ông Nguyễn Phước Trung – Giám đốc Sở NN&PTNT cho biết, nguyên nhân cá chết là do cơn mưa đầu mùa cuốn trôi nhiều chất bẩn trên đường, ở cống rãnh đổ xuống kênh gây ô nhiễm cục bộ. Hiện tượng cá chết sẽ diễn ra vào 1 đến 2 cơn mưa tiếp theo và sẽ chấm dứt khi môi trường nước ổn định. Ông Trung cũng thông tin hiện tượng cá chết ở kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè không phải là lần đầu, năm 2014, 2015 hiện tượng cá chết hàng loạt cũng xảy ra sau các cơn mưa.

Về công tác khắc phục hiện tượng cá chết hàng loạt trên kênh Nhiêu Lộc –Thị Nghè, Sở NN&PTNT cho hay trước mắt sẽ tập trung lực lượng vớt số cá chết, tăng cường xử lý nước kênh sau cơn mưa như đưa hóa chất xuống để giảm độ pH và tăng độ Oxy lên.

Đại diện Sở NN&PTNT cũng khuyến cáo người dân không nên vớt cá trên kênh để làm thức ăn. Về giải pháp lâu dài Sở này cho biết sẽ có các biện pháp căn cơ với dự án xử lý nước thải ở khu vực thượng nguồn kênh trước khi xả vào kênh.

 70 tan ca chet trang tren kenh nhieu loc – thi nghe hinh anh 2

Công nhân vớt xác cá trên kênh

 70 tan ca chet trang tren kenh nhieu loc – thi nghe hinh anh 3

 70 tan ca chet trang tren kenh nhieu loc – thi nghe hinh anh 4

 70 tan ca chet trang tren kenh nhieu loc – thi nghe hinh anh 5

Toàn bộ số cá chết sẽ được đưa về xử lý tại bãi rác Đa Phước

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Bình Thuận cho biết Tổ công tác Công...
Nhân viên xe buýt văng tục, kẹp cổ, đạp hành khách xuống xe; Đóng...
Chiều tối 20/5, đã tìm thấy thi thể phượt thủ Thi An Kiện mất tích...