Thứ Tư, ngày 25/04/2018 21:45 PM (GMT+7)

Áp thấp có khả năng thành bão đang hướng vào nước ta

authorTriệu Quang Thứ Hai, ngày 15/08/2016 14:03 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Do ảnh hưởng của vùng áp thấp, trong 24 giờ tới, vùng biển vịnh Bắc Bộ có mưa dông kèm lốc xoáy và gió giật mạnh.

   

 ap thap co kha nang thanh bao dang huong vao nuoc ta hinh anh 1

Vị trí và hướng di chuyển của vùng áp thấp trên Biển Đông. Ảnh Trung tâm Dự báo KTTVTƯ.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, từ ngày 9-14/8, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đã có mưa to với lượng mưa phổ biến 150-300mm. Mưa khiến nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở các tỉnh vùng núi tăng cao.

Dự báo, hôm nay (15/8), mưa giảm nhưng sẽ nhanh chóng tăng mạnh trở lại từ ngày 16/8. Lượng mưa phổ biến cả đợt từ 150-350mm, có nơi trên 350mm.

Nguyên nhân được ông Hoàng Đức Cường – Giám đốc Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, hiện đang có một vùng áp thấp trên vùng biển ngoài khơi tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc). Vùng áp thấp này có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới trong vòng 1 ngày tới.

“Vùng áp thấp nhiệt đới này thậm chí có thể mạnh lên thành bão và ảnh hưởng đến thời tiết nước ta. Tuy nhiên, vẫn còn hơi sớm để nhận định đường đi và vùng ảnh hưởng của nó. Người dân cần theo dõi các bản tin tiếp theo để nắm bắt tình hình và có phương án ứng phó”, ông Cường cho hay.

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp, trong 24 giờ tới, vùng biển vịnh Bắc Bộ có mưa dông kèm lốc xoáy và gió giật mạnh.

Ngoài ra do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên ở khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận-Cà Mau, Cà Mau-Kiên Giang và vịnh Thái Lan tiếp tục có mưa dông, gió giật mạnh.

Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và khu vực phía Nam Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa) có gió Tây Nam mạnh cấp 6, giật cấp 7-9, sóng biển cao 2-4m, biển động mạnh.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thuê bao không nhận được tin nhắn mời cập nhật của nhà mạng sẽ tiếp...
Nhiều lần gọi nhưng không thấy chủ tiệm cầm đồ trả lời, người thân...
Đột nhập để trộm cắp, nhưng “đạo chích” bỗng “đứng hình” khi thấy...