Thứ Hai, ngày 28/05/2018 17:01 PM (GMT+7)

Bà trùm ma túy có 5 con nhỏ sắp đối diện án tử

authorK.Phong Thứ Năm, ngày 10/03/2016 09:01 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bà trùm ma túy có 5 con nhỏ bị HĐXX phiên sơ thẩm tuyên án chung thân, thế nhưng VKSND TP.HCM mới đây đã kháng nghị, đề nghị mức án tử hình.

   

 ba trum ma tuy co 5 con nho sap doi dien an tu hinh anh 1

Chi tại phiên xét xử sơ thẩm ngày 26.1.2016

Ngày 26.1.2016, TAND TPHCM đã mở phiên tòa xét xử đối với bị cáo Trần Thị Kim Chi (SN 1968, Hải Dương) về tội "Vận chuyển trái phép chất ma túy".

Theo cáo trạng, vào lúc 15h15 phút ngày 20.7.2012, hành khách Nguyễn Thị Lý ( SN 1972, TPHCM) nhập cảnh vào Việt Nam qua cảng hàng không Tân Sơn Nhất. Trong quá trình kiểm tra hành lý của các hành khách, lực lượng Hải quan đã phát hiện trong túi du lịch của Lý có chứa chất bột màu trắng nghi là ma túy. Kết quả giám định sau đó cho thấy, số tinh thể màu trắng chứa trong 35 cuộn chỉ thu của Nguyễn Thị Lý là Methamphetamine có tổng trọng lượng trên 4,15kg.

Lý khai nhận được Chi thuê mang số ma túy trên về Việt Nam sẽ được trả công 10 triệu đồng. Qua lời khai và sự hợp tác của Lý, Công an tiếp tục bắt giữ Nguyễn Thị Hoàng Lan (sinh năm 1968, ngụ Bình Phước), người trong đường dây vận chuyển ma túy này. Lan sau khi bị bắt cũng khai nhận được Chi thuê vận chuyển ma túy. Tại bản án ngày 19.7.2013, TAND TP.HCM đã tuyên phạt Nguyễn Thị Hoàng Lan án tử hình, Nguyễn Thị Lý chung thân về tội "Vận chuyển trái phép chất ma túy"

Sau khi biết tin đồng bọn bị bắt, Chi trốn sang nước ngoài. Cơ quan chức năng ngay sau đó đã phát lệnh truy nã đối với Chi. Ngày 12.8.2014, Trần Thị Kim Chi bị bắt sau khi từ Thái Lan về lại Việt Nam. Tại cơ quan chức năng, Chi khai nhận vận chuyển ma túy cho người đàn ông nước ngoài da đen tên là Simon (không xác định được lai lịch).

Sau khi bị bắt và tại tòa, Chi đều thành khẩn khai báo, nhận tội. Gia đình Chi khá éo le, bị cáo hiện nay đã li thân chồng, một mình nuôi dưỡng 5 con nhỏ. Chính những tình tiết trên khiến HĐXX sơ thẩm chỉ tuyên Chi án chung thân. Thế nhưng thông tin từ VKS cho hay đã kháng nghị theo hướng tăng hình phạt lên tử hình. Bởi lẽ, trong vụ an này Chi là một trong những kẻ cầm đầu.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đào bới lớp đất cát, người phụ nữ cùng gia đình tá hỏa phát hiện...
Giàn giáo xây dựng siêu thị đổ sập xuống đè vào nhóm công nhân đang...
Mặc dù biết tàu đang chuẩn bị qua đường dân sinh, nhưng tài xế vẫn...