Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 14:51 PM (GMT+7)

Bánh mì miễn phí cho người nghèo lần đầu xuất hiện ở Thủ đô

authorTriệu Quang Thứ Hai, ngày 14/03/2016 17:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tủ bánh mì từ thiện được đặt ở vỉa hè đường Trần Nhân Tông (Hai Bà Trưng) làm ấm lòng hàng trăm người dân lao động ở Thủ đô mỗi ngày.

   

 banh mi mien phi cho nguoi ngheo lan dau xuat hien o thu do hinh anh 1

Chiếc tủ bánh mì từ thiện được đặt trên vỉa hè phố Trần Nhân Tông (gần với ngã 3 giao cắt đường Nguyễn Đình Chiểu, Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Lặng lẽ xuất hiện trên một góc phố nhỏ đường Trần Nhân Tông (giao với đường Nguyễn Đình Chiểu, quận Hai Bà Trưng), tủ bánh mì từ thiện đang là địa điểm được nhiều người lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Thủ đô “ghé thăm”.

Ngày 14.3, theo quan sát của phóng viên, chiếc tủ bánh mì từ thiện này cao khoảng 1,5m, rộng 1m được đặt trên vỉa hè đường Trần Nhân Tông. Ngăn đựng bánh mì được đóng kính để tránh bụi và có một lỗ nhỏ cho người dân thò tay lấy bánh mì. Một bình nước lọc 20 lít và một hộp sữa đặc được đặt ở bên cạnh để mọi người ăn kèm với bánh mì.

 banh mi mien phi cho nguoi ngheo lan dau xuat hien o thu do hinh anh 2

 Bánh mì được đựng trong tủ kính, có một lỗ nhỏ để người dân thò tay vào lấy. Trên tủ kính có dán dòng chữ “Mỗi người 1 chiếc” để mọi người cùng chia sẻ bánh mì với nhau.

Theo bà Liên, một người bán nước cạnh đó cho hay, chiếc tủ bánh mì này đã tồn tại ở ví trí đó gần 1 tháng nay. Chủ nhân của nó là một cửa hàng bán quần áo, cà phê gần đó.

“Họ cứ lẳng lặng mang ra đặt ở đó. Chẳng hô hào cũng không kêu gọi. Mấy người lao động chân tay, đồng nát, đánh giầy… đi qua họ thấy thì họ lấy, ai cũng có ý thức. Người này truyền tai người kia nên cũng có nhiều người biết đến. Đây là một hành động khá đẹp và nhân văn”, bà Liên chia sẻ.

Trao đổi với phóng viên, chủ nhân của chiếc tủ bánh mì từ chối trả lời vì nghĩ rằng “hành động của tôi chỉ là một hành động nhỏ, giúp đỡ những người nghèo qua cơn đói”.

Nhân viên của cửa hàng cho biết, chiếc tủ bánh mì được mang ra để ở hè phố Trần Nhân Tông từ khoảng 8 giờ 30 phút sáng hằng ngày ngay khi cửa hàng mở cửa. Đến khoảng 19 giờ, chiếc tủ cũng sẽ được đưa vào cất khi cửa hàng đóng cửa.

“Mỗi lần, chúng tôi để vào tủ khoảng 60 chiếc bánh mì. Khi nào gần hết thì lại gọi lượt mới từ lò mang đến để bánh được nóng, giòn hơn. Có ngày đặt hơn 100 cái nhưng hết từ ngang chiều”, nhân viên này cho hay.

 banh mi mien phi cho nguoi ngheo lan dau xuat hien o thu do hinh anh 3

Khoảng 8 giờ 30 phút hằng ngày, nhân viên của cửa hàng bán quần áo, cà phê gần đó lại mang bánh mì, nước, sữa ra để vào tủ.

Khoảng 9 giờ sáng, bà Nguyễn Thị Nhất (75 tuổi, ở Hà Đông) cùng bạn đi qua chiếc tủ và lấy 2 chiếc bánh mì. Bà cho biết: “Tôi và người bạn bắt xe từ Hà Đông lên Bệnh viện Y học cổ truyền trung ương (đường Nguyễn Bỉnh Kiêm) khám bệnh. Đi qua đây thấy tủ bánh mì từ thiện nên lấy một chiếc ăn lót dạ chờ vào khám bệnh”.

 banh mi mien phi cho nguoi ngheo lan dau xuat hien o thu do hinh anh 4

Bà Nguyễn Thị Nhất(75 tuổi, ở Hà Đông) đi khám bệnh qua và lấy 1 chiếc bánh mì ăn lót dạ.

Vừa thò tay lấy một chiếc bánh mì từ tủ, chị Nguyễn Thị Lan (45 tuổi, quê Nam Định) làm nghề buôn đồng nát chia sẻ, đây là lần thứ 2 chị lấy bánh mì ở tủ bánh mì từ thiện. Cách đây gần một tuần, chị có đi qua và đọc được chữ “Bánh mì từ thiện” dành cho những người nghèo nên lấy một chiếc ăn. Hôm nay, đi qua vẫn thấy chiếc tủ nên chị lấy một chiếc để trưa ăn, đỡ tiền cơm.

Chị Lan chia sẻ: “Dù chưa biết ai là chủ nhân của chiếc tủ này nhưng tôi thực sự rất cảm ơn tấm lòng hảo tâm của họ. “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, đó là một hành động rất đẹp. Tôi sẽ kể với một số bạn bè để họ đến đây lấy bánh mì ăn, giảm bớt chi phí sinh hoạt, dành dụm tiền gửi về cho gia đình. Tôi cũng hy vọng, mô hình này sẽ nhân rộng để giúp đỡ được nhiều người nghèo khó”.

 banh mi mien phi cho nguoi ngheo lan dau xuat hien o thu do hinh anh 5

Chị Nguyễn Thị Lan (45 tuổi, quê Nam Định) đang cho sữa vào bánh mì để dễ ăn hơn.

 banh mi mien phi cho nguoi ngheo lan dau xuat hien o thu do hinh anh 6

Chị Lan cho biết, chị rất cảm kích chủ nhân của chiếc tủ bánh mì. Và mong muốn, sẽ có nhiều chiếc tủ bánh mì từ thiện hơn nữa để người lao động nghèo bớt đói.

 banh mi mien phi cho nguoi ngheo lan dau xuat hien o thu do hinh anh 7

Mỗi ngày, chiếc tủ bánh mì từ thiện cung cấp hơn 100 chiếc bánh mì cho người dân lao động. Ngoài ra, một bình nước lọc loại 20 lít cũng được đặt ở cạnh để người dân uống khi khát.

 banh mi mien phi cho nguoi ngheo lan dau xuat hien o thu do hinh anh 8

Tủ bánh mì thu hút nhiều sự chú ý của những người qua đường.

 banh mi mien phi cho nguoi ngheo lan dau xuat hien o thu do hinh anh 9

Tủ bánh mì từ thiện đã làm “ấm lòng” bao người lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Thủ đô, giúp họ giảm bớt chi phí sinh hoạt đắt đỏ, dành dụm tiền gửi về cho gia đình.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhiều cô gái mặc quần áo “có cũng như không” ngồi tiếp khách nam...
Clip ô tô húc văng người đi xe máy xuống ruộng lúa ở Thái Bình,...
Nhóm giang hồ Hải Phòng cùng một nhóm người khác hẹn ra quán cà phê...