Chủ Nhật, ngày 24/06/2018 18:32 PM (GMT+7)

Bao cao su ngập hồ Linh Đàm: Đề nghị cảnh sát môi trường điều tra

authorTriệu Quang Thứ Ba, ngày 22/11/2016 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ban Quản lý hồ Linh Đàm đã đề nghị cảnh sát môi trường quận Hoàng Mai điều tra đối tượng đã ném bao cao su, băng vệ sinh xuống hồ gây phản cảm, mất mỹ quan đô thị.

   

 bao cao su ngap ho linh dam: de nghi canh sat moi truong dieu tra hinh anh 1

Bao cao su, băng vệ sinh… đã qua sử dụng nổi trắng mặt hồ Linh Đàm (Hà Nội) sáng nay (22/11).

Sáng nay (22/11), người dân đi bộ ở hồ Linh Đàm (Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội) nhìn thấy rất nhiều bao cao su, băng vệ sinh… đã qua sử dụng nổi trắng ở mặt hồ.

Ngay sau đó, các công nhân vệ sinh môi trường của Xí nghiệp thoát nước số 4 đã cử công nhân xuống dọn dẹp để đảm bảo mỹ quan đô thị.

Chiều 22/11, có mặt tại khu vực hồ Linh Đàm, ông Âu Văn Thân – tổ trưởng ban quản lý mặt hồ Linh Đàm chia sẻ, có thể đêm tối, đối tượng nào đó đã lợi dụng vứt bao cao su, băng vệ sinh xuống hồ, trông rất phản cảm.

Theo ông Thân, với số lượng nhiều như vậy, không thể nào do một hộ dân nào đó vứt ra. Ngoài ra, đi kèm với bao cao su, băng vệ sinh là rất nhiều vỏ dầu gội, vỏ lược, bàn chải đánh răng… thường chỉ có ở các khách sạn hoặc nhà nghỉ.

 bao cao su ngap ho linh dam: de nghi canh sat moi truong dieu tra hinh anh 2

Các công nhân vệ sinh môi trường phải vất vả dọn dẹp.

“Các công nhân phải làm việc hết buổi sáng mới dọn dẹp được cơ bản số lượng bao cao su, băng vệ sinh… Buổi chiều, chúng tôi đi vớt lại những thứ còn sót cho sạch mặt hồ. Khối lượng thu được phải đến hàng ngàn chiếc”, ông Thân nói.

Trao đổi với phóng viên, ông Trịnh Ngọc Sơn – Giám đốc Xí nghiệp Thoát nước số 4 (đơn vị quản lý hồ Linh Đàm) cho hay, đây là sự việc lần đầu tiên xảy ra tại khu vực hồ Linh Đàm. Sau khi phát hiện vụ việc, xí nghiệp đã cho người xuống dọn dẹp.

Ông Sơn đã làm việc với chính quyền phường Hoàng Liệt và cảnh sát môi trường quận Hoàng Mai, yêu cầu phối hợp tuyên truyền, nhắc nhở người dân trong các khu dân cư và các nhà nghỉ, khách sạn trên địa bàn về việc đảm bảo an toàn vệ sinh môi trường.

“Để chấm dứt sự việc tương tự xảy ra, tôi cũng đã kiến nghị chính quyền sở tại thường xuyên cắt cử người đi tuần. Cảnh sát môi trường vào cuộc điều tra để tìm ra đối tượng ném bao cao su, băng vệ sinh xuống hồ xử lý theo quy định của pháp luật”, ông Sơn cho hay.

Tag:  bao cao su   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin mới vụ thiếu nữ chết bất thường ở Hưng Yên; Đợt nắng nóng...
Nghe tiếng cầu cứu của hai vợ chồng chủ tiệm tạp hóa ở Sài Gòn...
Máy bay không người lái Trung Quốc hiện đã khá phổ biến ở đô thị...