Thứ Năm, ngày 24/05/2018 14:08 PM (GMT+7)

Bắt 2 tấn chè thập cẩm không xuất xứ chuẩn bị ra Bắc tiêu thụ

authorXuân Lê Thứ Ba, ngày 10/05/2016 19:35 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều 10/5, nguồn tin từ Trạm CSGT Diễn Châu 5.1 (thuộc phòng CSGT Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị này vừa bắt giữ một xe khách chở khoảng 2 tấn chè thập cẩm được chia thành các gói nhỏ không nguồn gốc xuất xứ chuẩn bị đưa ra Hà Nội tiêu thụ.

   

 bat 2 tan che thap cam khong xuat xu chuan bi ra bac tieu thu hinh anh 1

Hàng ngàn gói chè thập cẩm có trọng lượng khoảng 2 tấn bị lực lượng chức năng thu giữ.

Trước đó, vào ngày 9/5, một tổ công tác của đơn vị này đang làm nhiệm vụ trên QL1A (đoạn qua địa bàn xã Diễn Trung, Diễn Châu, Nghệ An) thì phát hiện chiếc xe khách mang BKS: 30Z-7809 có dấu hiệu nghi vấn.

Qua kiểm tra, tổ công tác tìm thấy trong phần thùng xe giấu 63 thùng xốp, trong đó chứa hàng ngàn gói chè thập cẩm đã được ủ đông. Tổng trọng lượng số chè trên khoảng 2 tấn.

Lái xe Nguyễn Thanh Bình (SN 1976, trú tại TP Huế) cho biết đã nhận chở số hàng trên cho 2 người không biết tên ở bến xe Đà Nẵng với số tiền là 3.870.000 đồng để đưa ra Hà Nội và sẽ có người liên hệ lấy. Tài xế không xuất trình được nguồn gốc xuất xứ và giấy chứng nhận an tòa thực phẩm đối với số hàng trên.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản tịch thu số chè trên và bàn giao cho Đội quản lý thị trường số 1 Nghệ An xử lý theo quy định của pháp luật.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chính quyền địa phương ở cung đường đẹp nhất Việt Nam cho biết khi...
3 ngày sau khi phát hiện dưới thác Lao Phào, thi thể phượt thủ Thi...
Chàng trai 24 tuổi Thi An Kiện không phải là phượt thủ duy nhất...