Thứ Tư, ngày 18/07/2018 08:21 AM (GMT+7)

Bắt Tổng GĐ công ty đa cấp lừa đảo hàng trăm tỷ đồng

authorXuân Lực Thứ Năm, ngày 21/04/2016 17:59 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Giới thiệu công ty mình là đối tác của một tập đoàn Mỹ đang cần hợp tác kinh doanh trong nhiều lĩnh vực, Nguyễn Thế Anh kêu gọi hợp tác đầu tư với lãi xuất cao từ đó chiếm đoạt số tiền khoảng 300 tỷ đồng.

   

 bat tong gd cong ty da cap lua dao hang tram ty dong hinh anh 1

Đối tượng Nguyễn Thế Anh. (Ảnh N.H)

Ngày 21.4, Phòng 9, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và tham nhũng (C46), Bộ Công an cho biết, cơ quan điều tra đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Thế Anh, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần thương mại đầu tư Phúc Gia Bảo 868 (gọi tắt là Công ty Phú Gia Bảo 868) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cơ quan điều tra, Nguyễn Thế Anh tự giới thiệu công ty của mình là đối tác chính thức của một tập đoàn Mỹ, đang cần hợp tác kinh doanh trong lĩnh vực xây dựng hệ thống cà phê, nấm linh chi đỏ, xây dựng chuỗi siêu thị mini tự chọn, xây dựng cửa hàng vật tư nông nghiệp, xây dựng tour du lịch và đề nghị hợp tác đầu tư với 2 mức đầu tư là gói 36,6 triệu đồng và gói 72,6 triệu đồng. Trong 6 tháng đầu, người đầu tư sẽ được hưởng mức lãi suất khoảng 35%/tháng.

Khách hàng đồng ý hợp tác kinh doanh sẽ được Công ty Phú Gia Bảo 868 lập hợp đồng cụ thể, có chữ ký của Nguyễn Thế Anh và đóng dấu công ty.

Tuy nhiên, nhiều người tham gia đầu tư sau đó không hề nhận được số tiền lãi nào như Công ty Phú Gia Bảo 868 cam kết.

Một cán bộ Phòng 9, C46 cho biết, Công ty Phú Gia Bảo 868 hoạt động theo mô hình kinh doanh đa cấp nhưng chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép kinh doanh đa cấp. Công ty này từng tổ chức đại hội hoa hồng, đại hội cổ đông, mượn quán cà phê, nhà hàng để quảng bá, kêu gọi đầu tư.

Cơ quan điều tra bước đầu xác định, bằng thủ đoạn huy động vốn với lãi suất cao, Nguyễn Thế Anh đã lừa của các nạn nhân số tiền ước tính hơn 300 tỷ đồng.

Hiện Phòng 9, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và tham nhũng đang mở rộng điều tra vụ án làm rõ những cá nhân có liên quan.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng Công ty Điện lực TP.HCM đã có những thông tin liên quan đến sự...
Theo 2 du khách người Pháp, sau khi kết thúc hành trình tham quan...
4 ô tô đâm liên hoàn vào nhau trên cầu Vĩnh Tuy khiến giao thông ùn...