Thứ Ba, ngày 11/12/2018 10:42 AM (GMT+7)

Bẫy chông mọc giữa vườn hoa, đơn vị chủ quản nói gì?

authorBình An Thứ Sáu, ngày 16/03/2018 11:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hàng loạt thanh tre nứa được vót nhọn, cắm xung quanh vườn hoa ở khu vực hồ Giảng Võ (Ba Đình, Hà Nội) khiến nhiều người dân lo lắng, gây nguy hiểm cho mọi người đặc biệt là trẻ nhỏ.

   

 bay chong moc giua vuon hoa, don vi chu quan noi gi? hinh anh 1

Theo ghi nhận của PV, sáng 16/3, vẫn còn sót lại một vài cọc tre cắm tại khu vực vườn hoa quanh hồ Giảng Võ.

Trước đó, chiều ngày 15/3, trên một số trang mạng xã hội xuất hiện hình ảnh hàng loạt thanh tre được vót nhọn cắm chi chít tại khu vực vườn hoa xung quanh hồ Giảng Võ (Ba Đình, Hà Nội).

Theo những người dân sinh hoạt xung quanh hồ Giảng Võ, việc cắm cọc tre chi chít trên vườn hoa đã có từ vài ngày nay. “Từ hôm nhân viên cây xanh đến trồng cây, hoa mới thì họ cũng cắm luôn nhiều cọc tre vót nhọn xen giữa thảm cỏ. Tôi có hỏi thì họ lý giải là để khỏi bị chó hoang nhảy vào phá phách”, bà Thoan (bán hàng nước ven hồ) cho biết.

Trao đổi với PV, một lãnh đạo công ty TNHH MTV Cây xanh Hà Nội xác nhận có sự việc công nhân của công ty cắm cọc tre trên vườn hoa tại khu vực quanh hồ Giảng Võ.

 bay chong moc giua vuon hoa, don vi chu quan noi gi? hinh anh 2

Nhiều cọc tre được công nhân nhổ bỏ trong sáng 16/3.

"Có sự việc trên là do nhận thức của anh em công nhân còn kém, họ chỉ muốn bảo vệ số cây, hoa mới trồng tránh bị chó mèo hoang đến phá hoặc người dân đi lại dẫm nát mà chưa nghĩ đến việc gây nguy hiểm cho mọi người. Ngay sau khi nhận được phản ánh, trong đêm 16/3 chúng tôi đã cử người xuống tháo bỏ để tránh nguy hiểm cho người dân”, vị đại diện này cho biết.

Cũng theo vị lãnh đạo công ty này, trước đó, tình trạng người dân thả chó ra vệ sinh và chạy vào khu vực vườn hoa dẫm nát cây diễn ra rất phổ biến.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau một thập niên giành chức vô địch AFF Cup, năm nay, hàng triệu...
Phát hiện mùi hôi, người dân đi kiểm tra thì tá hỏa phát hiện thi...
Cháy tầng 31 chung cư Linh Đàm, nghi 1 người thiệt mạng; Vũ "nhôm"...