Thứ Sáu, ngày 16/11/2018 23:00 PM (GMT+7)

Bé gái bị mẹ bỏ rơi bên bức thư thảm thiết: Nhiều người xin nhận nuôi

authorDiễn Kim Thứ Hai, ngày 11/09/2017 09:45 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi biết được thông tin, bé gái hơn 2 tháng tuổi bị bỏ rơi, nhiều gia đình từ khắp các tỉnh đã đến để nộp đơn xin nhận làm con nuôi.

   

 be gai bi me bo roi ben buc thu tham thiet: nhieu nguoi xin nhan nuoi hinh anh 1

 Bé gái bị bỏ rơi cùng bức thư thảm thiết của người mẹ.

Ngày 11/9, ông Nguyễn Văn Tư - Chủ tịch UBND xã Thanh Hương, huyện Thanh Chương, Nghệ An cho biết: "Đã có hàng chục cặp vợ chồng làm đơn xin nhận em bé bị bỏ rơi trên địa bàn xã, tuy nhiên chính quyền chưa thể giải quyết vì cần làm đúng thủ tục pháp luật".

Ông Tư cho biết, theo quy định của pháp luật thì UBND xã Thanh Hương phải ra thông báo ai là bố, mẹ, người thân ruột thịt của bé đến nhận lại bé về chăm nuôi. Sau 7 ngày ra thông báo, nếu không có bố, mẹ, người thân thích của bé đến nhận về thì chính quyền địa phương mới xem xét giải quyết các bước tiếp theo.

Ngoài ra, ông Tư có nói thêm bé bị bỏ rơi bên đường chưa có giấy chứng sinh, chưa có giấy khai sinh. Do vậy nếu bố, mẹ của bé đến nhận lại con thì phải xét nghiệm ADN, nếu đúng đó là bố, mẹ đẻ của bé thì mới được nhận về nuôi. Nhiều người ở xa, cũng đã đến địa phương xin nhận con nuôi, tuy nhiên hiện chưa được chính quyền xã giải quyết được.

Được biết, hiện UBND xã Thanh Hương đang bỏ kinh phí và cử vợ, chồng một cán bộ tư pháp xã đưa bé về chăm sóc.

Trước đó, vào khoảng 19h đêm 6/9, nhiều người dân ở xã Thanh Hương khi đi qua ngã ba thuộc xóm 7, đã nhìn thấy một chiếc xe ô tô dừng lại một lúc.

Khi chiếc xe rời đi, họ phát hiện tại đó có một em bé bị bỏ lại cùng với 1 giỏ quần áo, sữa và một lá thư.

 be gai bi me bo roi ben buc thu tham thiet: nhieu nguoi xin nhan nuoi hinh anh 2

Bức thư đẫm nước mắt của người mẹ bỏ rơi con.

Nhận được tin báo, chính quyền xã Thanh Hương đã xuống hiện trường lập biên bản và đưa cháu bé về trạm y tế xã chăm sóc.

Theo đó, cháu bé bị bỏ rơi là bé gái, cân nặng 4,8 kg, khoảng 2 - 3 tháng tuổi. Trong lá thư bỏ lại cùng cháu bé, người mẹ đã cầu xin thảm thiết và nói lý do là do  sinh bé ra ngoài ý muốn, điều kiện không thể nuôi dưỡng nên mong muốn ai đó nuôi giúp và hứa sẽ không quay lại tìm đứa bé.

Hiện bé gái đang được chăm sóc chu đáo, ở gia đình một cán bộ xã Thanh Hương.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

5 màn hình led “khủng” được lắp đặt trên phố đi bộ Nguyễn Huệ để...
Bị người dân cự cãi, phản ứng, thiếu tá công an đòi “thích thì cởi...
Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã trao các quyết định bổ nhiệm cán bộ giữ...