Thứ Hai, ngày 21/05/2018 08:48 AM (GMT+7)

Bé gái đầu tiên chào đời nhờ mang thai hộ ở miền Trung

authorNgọc Trân Thứ Năm, ngày 28/07/2016 15:42 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đây là trường hợp mang thai hộ đầu tiên được Bệnh viện T.Ư Huế thực hiện thành công.

   

 be gai dau tien chao doi nho mang thai ho o mien trung hinh anh 1

Cháu bé chào đời bằng mang thai hộ đem lại niềm hạnh phúc vô bờ bến cho gia đình, đồng thời đánh dấu bước thành công mới trong điều trị vô sinh bằng thụ tinh trong ống nghiệm.

Ngày 28/7, GS.TS. bác sĩ Bùi Đức Phú, Giám đốc Bệnh viện T.Ư Huế cho biết, một bé gái từ ca mang thai hộ đầu tiên vừa chào đời lúc 8 giờ 10 phút sáng cùng ngày tại khoa Phụ sản - Trung tâm Điều trị theo yêu cầu và Quốc tế (Bệnh viện T.Ư Huế). 

Hai vợ chồng anh Lê Thanh A. (sinh năm 1982) và chị Nguyễn Thị T. (sinh năm 1981, trú tại thị xã Hương Trà) lập gia đình từ năm 2008. Do bệnh tình nên anh A. và chị T. không thể tự mang thai. Vì vậy, việc bé gái nặng 3,5kg chào đời đã đem lại niềm hạnh phúc vô bờ cho vợ chồng anh chị, đồng thời, đánh dấu triển khai thành công thêm một kỹ thuật mới là thụ tinh trong ống nghiệm (TTTON) - mang thai hộ ở Bệnh viện T.Ư Huế. 

 be gai dau tien chao doi nho mang thai ho o mien trung hinh anh 2

Ê-kíp các y, bác sĩ  thực hiện thành công ca mang thai hộ đầu tiên tại Bệnh viện T.Ư Huế.

Bệnh viện T.Ư Huế là một trong 3 bệnh viện trên cả nước được Bộ Y tế cho phép thực hiện kỹ thuật mang thai hộ. Kỹ thuật mang thai hộ chỉ có thể được thực hiện thông qua kỹ thuật TTTON. 

Theo GS Bùi Đức Phú, để triển khai thành công kỹ thuật mang thai hộ, bên cạnh chuyên môn, bệnh viện đã bám sát các điều khoản của Nghị định 12 của chính phủ và Thông tư hướng dẫn của Bộ Y tế nhằm đảm bảo tính nhân đạo của phương pháp mang thai hộ và tránh hiện tượng thương mại hóa cùng các hệ quả xấu về sau.

Luật Hôn nhân gia đình sửa đổi 2014 cho phép thực hiện mang thai hộ ở Việt Nam (bắt đầu từ năm 2015) là một quyết định hết sức nhân văn, mở ra nhiều cơ hội và hy vọng cho các cặp vợ chồng hiếm muộn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau 8 ngày, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể nghi của phượt...
Trong cơn mưa như trút nước ở Sài Gòn, thiếu niên đứng câu cá ở...
Ông Đoàn Ngọc Hải đã có đơn về việc rút đơn xin từ chức trước đó;...