Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 23:27 PM (GMT+7)

Bến xe Lương Yên đóng cửa, chấm dứt 12 năm hoạt động

authorViệt Linh Thứ Tư, ngày 27/07/2016 08:17 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Từ ngày 27/7, bến xe Lương Yên (Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) sẽ chính thức đóng cửa, hoàn thành sứ mệnh sau 12 năm duy trì hoạt động.

   

 ben xe luong yen dong cua, cham dut 12 nam hoat dong hinh anh 1

Bến xe Lương Yên (Quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội) vốn là một bến xe tạm được xây dựng trên nền đất của nhà máy xay xát thuộc Công ty TNHH MTV Lương thực Lương Yên. Nhằm tận dụng nhân lực và mặt bằng còn lại của nhà máy, nơi đây được cải tạo và khai thác làm bến xe tạm với diện tích gần 15.000m2.

 ben xe luong yen dong cua, cham dut 12 nam hoat dong hinh anh 2

Bến xe Lương Yên từng là nơi hoạt động của 38 tuyến xe thuộc 52 doanh nghiệp, sau khi bến xe Lương Yên đóng cửa các tuyến xe này sẽ được điều chuyển về ba bến xe là: Bến xe Gia Lâm, Nước Ngầm và Yên Nghĩa.

 ben xe luong yen dong cua, cham dut 12 nam hoat dong hinh anh 3

Trước đó, Sở GTVT Hà Nội cũng đã thống nhất với các doanh nghiệp có tuyến xe tại bến Lương Yên phương án điều chuyển về các bến xe mới. Các bến xe tiếp nhận phải có trách nhiệm tạo điều kiện tốt cho các nhà xe, có chính sách hỗ trợ, ưu đãi phù hợp để các nhà xe ổn định kinh doanh.

 ben xe luong yen dong cua, cham dut 12 nam hoat dong hinh anh 4

Từ ngày 27/7/2016 bến xe Lương Yên sẽ chính thức đóng cửa, chấm dứt 12 năm hoạt động. Sau khi di dời, khu đất này sẽ được dành để xây dựng công trình hỗn hợp nhà ở, văn phòng cho thuê và dịch vụ thương mại.

 ben xe luong yen dong cua, cham dut 12 nam hoat dong hinh anh 5

Nhiều cửa hàng trong bến xe đang tiến hành những công đoạn tháo dỡ cuối cùng trước khi trả lại mặt bằng cho chủ đầu tư mới.

 ben xe luong yen dong cua, cham dut 12 nam hoat dong hinh anh 6

 Tấm biển thông báo thay đổi bến đỗ của một vài nhà xe được treo lên để thông báo cho hành khách.

 ben xe luong yen dong cua, cham dut 12 nam hoat dong hinh anh 7

 Tấm biển thông báo điều chuyển các tuyến vận tải từ BX Lương Yên sang các bến xe khác được gắn ở nhiều nơi trong bến nhằm thông báo rộng rãi cho hành khách trước khi chính thức đóng cửa.

 ben xe luong yen dong cua, cham dut 12 nam hoat dong hinh anh 8

Ngày 26/7, một ngày trước khi đóng cửa, không khí hoạt động trong bến xe vẫn diễn ra nhộn nhịp. Bà Thái (hành khách trên xe đi Hải Phòng) chia sẻ: “Nghe tin bến xe đóng cửa tôi cũng hơi tiếc vì đã nhiều năm bắt xe tại đây, thời gian tới phải chuyển sang bến xe Gia Lâm hơi xa một chút nhưng dần chắc cũng quen.”

 ben xe luong yen dong cua, cham dut 12 nam hoat dong hinh anh 9

 Anh Thụ (lái xe tuyến Vân Đồn – Lương Yên) đang bóc dòng chữ ghi bến xe Lương Yên trước khi cho xe rời bến. Anh Thụ cho biết: “Khoảng 8/10 hành khách đi xe khi được hỏi cho biết việc di dời bến xe không ảnh hưởng nhiều tới việc đi lại.”

 ben xe luong yen dong cua, cham dut 12 nam hoat dong hinh anh 10

23 giờ ngày 26/7, chuyến xe cuối cùng chở khách rời bến xe Lương Yên, chính thức chấm dứt 12 năm hoạt động của bến xe tạm này.

Xem bình luận
Tưởng giải tỏa để làm công viên chứ làm khu nhà ở khu thương mại thì lại tắc đường thôi
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhiều cô gái mặc quần áo “có cũng như không” ngồi tiếp khách nam...
Nhóm giang hồ Hải Phòng cùng một nhóm người khác hẹn ra quán cà phê...
Trong lúc người tình đi công tác, hotgirl chuyển giới rủ bạn đi bán...