Thứ Ba, ngày 25/09/2018 04:32 AM (GMT+7)

Bệnh viện lớn nhất miền Bắc đóng cửa bãi gửi xe

authorDiệu Thu Thứ Ba, ngày 20/09/2016 20:21 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều 20/9, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) đã ra thông báo đóng cửa 2 khu vực trông xe cho khách và người bệnh từ ngày 1/10.

   

 benh vien lon nhat mien bac dong cua bai gui xe hinh anh 1

Người dân khổ sở vì vào BV Bạch Mai không có chỗ gửi xe. (Ảnh: Ngọc Dung)  

Theo lý giải của Bệnh viện Bạch Mai, hiện bệnh viện đang triển khai các hoạt động nhằm giảm tải bệnh nhân trong đó, tập trung nguồn lực để xây dựng cải tạo, mở rộng cơ sở hạ tầng để phục vụ bệnh nhân được tốt hơn.

Để thi công hai công trình Trung tâm Khám bệnh và điều trị trong ngày; cải tạo, nâng cấp Khoa Thần kinh và Viện Sức khỏe tâm thần, từ ngày 1/9 vừa qua, bệnh viện đã phải tạm thời đóng cửa khu trông giữ xe máy ở khu vực xây dựng Trung tâm Khám bệnh và điều trị ban ngày và sắp tới sẽ đóng nốt khu trông giữ xe máy ở khu vực khoa Thần kinh – Tâm thần.

Theo đó, kể từ ngày 1/10, bệnh viện sẽ không trông giữ được xe máy của khách và bệnh nhân đến thăm khám tại Bệnh viện Bạch Mai cho đến khi hai công trình trên được xây dựng và cải tạo xong.

Lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai cũng cho biết, Bệnh viện cũng đã có công văn gửi UBND quận Đống Đa, UBND phường Phương Mai, phường Đồng Tâm, Hà Nội đề nghị giúp đỡ, tạo điều kiện trông giữ xe máy cho khách và bệnh nhân khi đến thăm khám tại Bệnh viện Bạch Mai.

Trước đó, người nhà bệnh nhân phản ánh tình trạng náo loạn vì bãi giữ xe Bệnh viện Bạch Mai, do quá tải xe máy nhưng Bệnh viện không sắp xếp được chỗ đỗ xe. Đến hôm nay, bệnh viện công bố thông báo trên.

Tuy nhiên, điều khiến người dân lo lắng là, mặc dù thông báo đóng cửa nhà giữ xe, nhưng bệnh viện không thông báo phương án thay thế bãi giữ xe khác tại đâu. Trong khi đây là bệnh viện lớn hàng đầu cả nước, mỗi ngày có hàng ngàn phương tiện xe máy có nhu cầu cần gửi để vào khám chữa bệnh, chăm sóc người nhà.

BV Bạch Mai là bệnh viện đầu tiên của cả nước được xếp hạng đặc biệt. Đây là một trong những bệnh viện tuyến cuối thường xuyên trong tình trạng quá tải với hàng ngàn lượt bệnh nhân đến khám, điều trị mỗi ngày, chưa kể người thân đi cùng và khách đến làm việc.

Cách đây không lâu, tại Hội nghị Sơ kết thực hiện “Đổi mới phong cách, thái đội phục vụ của cán bộ y tế và triển khai cơ sở y tế xanh – sạch – đẹp hướng tới sự hài lòng của người bệnh”, Bộ trưởng Bộ Y tế nói: “Đối với những bệnh viện thu tiền vé xe của người nhà bệnh nhân quá cao, không có đủ chỗ gửi xe, lãnh đạo bệnh viện phải chịu trách nhiệm”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bộ Văn hóa đề nghị các đoàn viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang chỉ...
Không khí lạnh ùa về sẽ gây mưa, xua tan nắng nóng đang diễn ra cho...
Bước đầu xác minh, Công an phường Mỹ Đình 2 đã mời thanh niên có...