Bí thư Đà Nẵng tắm biển, xua tan lo lắng "biển nhiễm độc"

authorThuỷ Tiên-Ngọc Phạm Chủ Nhật, ngày 01/05/2016 09:01 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Người đứng đầu TP.Đà Nẵng đã dạo bộ, ngắm bình minh và hòa mình vào làn nước mát lạnh ở biển Sơn Trà vào sáng 1/5.

   

 bi thu da nang tam bien, xua tan lo lang "bien nhiem doc" hinh anh 1

Các vị lãnh đạo TP.Đà Nẵng đã cùng nhau tắm biển vào sáng 1.5.

Sáng 1/5, lúc ánh bình minh đang dần ló dạng, ông Nguyễn Xuân Anh - Bí thư Thành ủy TP.Đà Nẵng và ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng đã hòa mình vào làn nước mát lạnh tại một bãi biển thuộc quận Sơn Trà.

Ngoài hai vị lãnh đạo nói trên, nhiều cán bộ của Thành ủy và UBND TP.Đà Nẵng cũng có mặt, tất cả cùng dạo bộ trên bãi cát trắng, ngắm ánh bình minh rồi xuống biển tắm trước sự bất ngờ của người dân và du khách.

Trao đổi với PV, một cán bộ của Văn phòng UBND TP.Đà Nẵng cho biết, việc các lãnh đạo cùng nhau đi tắm biển thường diễn ra vào thời gian rảnh rỗi. Tuy nhiên, do vừa qua có một số người hoài nghi về nguồn nước biển ở Đà Nẵng nên hình ảnh các lãnh đạo trên địa bàn TP.Đà Nẵng đi tắm biển đã nhận được sự quan tâm đặc biệt từ người dân.

 bi thu da nang tam bien, xua tan lo lang "bien nhiem doc" hinh anh 2

Bí thư Thành ủy TP.Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh (ngoài cùng bên trái) đang tắm biển và vui đùa cùng mọi người.

Trước đó, ông Nguyễn Điểu - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP.Đà Nẵng cùng hàng chục cán bộ cũng đã tắm biển Đà Nẵng vào sáng 30/4. Đó vừa là thói quen vừa là hành động thiết thực của vị giám đốc sở để chứng minh nước biển và hải sản an toàn.

Chiều cùng ngày, ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cùng 20 cán bộ thuộc các sở, ban ngành của TP.Đà Nẵng đã tới cầu cảng trò chuyện với ngư dân. Tại đây, ông Thơ đã thưởng thức lẩu hải sản và cá nục do ngư dân chế biến từ hải sản tự đánh bắt trên vùng biển Đà Nẵng.

Đặc biệt, ông Thơ đã đặt hàng Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn mua 100kg hải sản của ngư dân để chế biến món ăn cho các cán bộ, công chức UBND TP.Đà Nẵng trong ngày làm việc đầu tiên sau lễ.

 bi thu da nang tam bien, xua tan lo lang "bien nhiem doc" hinh anh 3

Tắm biển là thói quen của người dân TP.Đà Nẵng cũng như các vị lãnh đạo.

Trước đó, người dân và du khách phát hiện nhiều con cá đã chết, trôi dạt vào bờ biển Đà Nẵng nên tỏ ra lo lắng về nguồn nước và hải sản ở đây. Tuy nhiên, theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn TP.Đà Nẵng vào ngày 27.4, sau nhiều ngày kiểm tra, thống kê, đơn vị này chỉ ghi nhận được 17 con cá chết.

 bi thu da nang tam bien, xua tan lo lang "bien nhiem doc" hinh anh 4

Trước thông tin cá chết, biển nhiễm độc,... trong thời gian gầy đây khiến du khách lo ngại khi tắm biển Đà Nẵng, lãnh đạo TP.Đà Nẵng đã công bố ảnh tắm biển như một lời khẳng định: Biển Đà Nẵng vẫn bình thường và an toàn.

Theo ngư dân Nguyễn Vinh (63 tuổi), cá chết trôi vào bờ biển là hiện tượng thường thấy ở Đà Nẵng, có thể do cá bị rơi ra từ tàu vận chuyển hoặc bị ngư cụ va chạm mạnh làm chết.

Sau đó 1 ngày, Sở Tài nguyên và Môi trường TP.Đà Nẵng đã công bố kết quả kiểm nghiệm nguồn nước biển trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn, Sơn Trà, Thanh Khê và Liên Chiểu, tại các vị trí cách bờ biển khoảng 100m. Theo đó, sở này khẳng định, nước biển đảm bảo yêu cầu phục vụ mục đích thể thao và giải trí dưới nước.

 bi thu da nang tam bien, xua tan lo lang "bien nhiem doc" hinh anh 5

Biển Đà Nẵng vào sáng 1.5 trong, đẹp với những cơn sóng trắng xóa.

 bi thu da nang tam bien, xua tan lo lang "bien nhiem doc" hinh anh 6

Bãi biển T18 (quận Sơn Trà, TP.Đà Nẵng) là nơi mà các lãnh đạo thành phố đã tắm vào sáng 1/5.

 bi thu da nang tam bien, xua tan lo lang "bien nhiem doc" hinh anh 7

Biển Đà Nẵng thu hút đông đảo du khách tới tắm trong kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm nay.

 bi thu da nang tam bien, xua tan lo lang "bien nhiem doc" hinh anh 8

Lãnh đạo TP.Đà Nẵng mua cá của ngư dân vừa đánh bắt vào.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đó là thông báo của VTV vào sáng 17/6 sau hàng trăm trường hợp vi...
Quốc hội thông qua Luật An ninh mạng; Phát hiện hơn 700 trường hợp...
Hình ảnh về những loài sát thủ máu lạnh nhất đại dương, với khả...