Thứ Ba, ngày 23/04/2019 05:21 AM (GMT+7)

Bị tòa tuyên bồi thường cho Vinasun 4,8 tỷ đồng, Grab hành động bất ngờ

authorDương Thanh Thứ Bảy, ngày 12/01/2019 14:11 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Grab cho biết đã chính thức gửi đơn kháng cáo toàn bộ nội dung bản án sơ thẩm buộc doanh nghiệp phải bồi thường 4,8 tỷ đồng cho Vinasun và đề nghị Tòa phúc thẩm hủy bán án này.

   

Công ty TNHH Grab Việt Nam cho biết vừa gửi đơn lên TAND TP HCM kháng cáo toàn bộ bản án tuyên bồi thường cho Công ty Cổ phần Ánh Dương Việt Nam - VinaSun 4,8 tỷ đồng.

Grab đề nghị Tòa án cấp phúc thẩm hủy bản án sơ thẩm và đình chỉ giải quyết vụ án hoặc nếu không đình chỉ thì cần sửa bản án sơ thẩm hoặc hủy bán án sơ thẩm và chuyển hồ sơ vụ án cho TAND TP.HCM giải quyết lại.

 bi toa tuyen boi thuong cho vinasun 4,8 ty dong, grab hanh dong bat ngo hinh anh 1

Grab cho biết đã chính thức gửi đơn kháng cáo toàn bộ nội dung bản án sơ thẩm buộc doanh nghiệp phải bồi thường 4,8 tỷ đồng cho Vinasun

Phía Grab khẳng định không vi phạm với Vinasun. Grab cho rằng, nguyên đơn cũng không chứng minh được thiệt hại, mối quan hệ nhân quả giữa hành vi của Grab với thiệt hại (nếu có) của Vinasun.

Grab tuyên bố nộp đơn kháng cáo với nhiều lý do trong đó có việc TAND TP.HCM đã đưa ra bản án vượt quá phạm vi khởi kiện yêu cầu bồi thường; không triệu tập Cửu Long – đơn vị giám định để giải thích và làm rõ những mâu thuẫn trong báo cáo đánh giá thiệt hại của mình mặc dù Cửu Long là thẩm định viên được Tòa chỉ định…

Ngoài ra, Grab cũng cho rằng, TAND TP.HCM quyết định không đúng pháp luật trong việc xác định thiệt hại của VinaSun vì chi phí xe nằm bãi và giảm giá trị vốn hóa thị trường không phải thiệt hại thực tế của VinaSun.

“TAND TP.HCM quyết định không đúng pháp luật khi xác định là có mối quan hệ nhân quả giữa hành vi vi phạm của Grab và thiệt hại của VinaSun, trong khi trên thực tế, thiệt hại của VinaSun do nhiều nguyên nhân khác gây ra…”, nội dung đơn kháng cáo nêu.

 bi toa tuyen boi thuong cho vinasun 4,8 ty dong, grab hanh dong bat ngo hinh anh 2

Ở các phiên xử, có rất đông tài xế Vinasun tập trung trước sân tòa để theo dõi

Giữa năm 2018, Vinasun kiện Grab “vi phạm Đề án 24 của Bộ GTVT, gây náo loạn thị trường”. Theo Vinasun, Grab chỉ đăng ký cung cấp ứng dụng công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối hoạt động vận tải nhưng thực tế hoạt động như doanh nghiệp kinh doanh vận tải taxi - lĩnh vực cùng ngành nghề với Vinasun.

Vinasun đòi Grab bồi thường thiệt hại gần 42 tỷ đồng. Sau nhiều lần mở phiên xử rồi hoãn, ngày 28/12/2018, TAND TP.HCM mở phiên xử.

HĐXX nhận thấy có mối quan hệ nhân quả giữa việc xuất hiện của Grab với thiệt hại của Vinasun; có sự sụt giảm doanh thu của Vinasun do Grab. Tuy nhiên, đối với phần giảm giá trị vốn hóa của Vinasun, tòa nhận thấy sự sụt giảm đó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, không thể tách biệt giữa phần nào do Grab gây ra, phần nào do yếu tố khác.

Do đó, HĐXX không có căn cứ chấp nhận toàn bộ yêu cầu khởi kiện của Vinasun. Tòa chỉ chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn, yêu cầu Grab bồi thường 4,8 tỷ đồng; bác bỏ yêu cầu đòi Grab 36,3 tỷ đồng khác.

Tag:  Grab   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cú va chạm khủng khiếp khiến xe máy găm chặt vào xe container,...
Người dân khi đi qua nghĩa trang đã tá hoả phát hiện thi thể một...
Xảy ra mâu thuẫn sau va chạm giao thông, hai nhóm thanh niên lao...