Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 19:22 PM (GMT+7)

Biển Đông xuất hiện áp thấp, miền Bắc sắp mưa như trút nước

authorTriệu Quang Thứ Năm, ngày 13/07/2017 20:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Vùng áp thấp có thể mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, gây mưa to cho Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế.

   

 bien dong xuat hien ap thap, mien bac sap mua nhu trut nuoc hinh anh 1

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, hôm nay (13/7), một vùng áp thấp đã xuất hiện trên Biển Đông. Hồi 13 giờ chiều, áp thấp nằm cách quần đảo Hoàng Sa khoảng 400km.

Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp di chuyển chủ yếu theo hướng Bắc, mỗi giờ đi được 5-10km. Đến 13 giờ ngày 14/7, vị trí tâm vùng áp thấp nằm ngay trên phía Nam vùng biển quần đảo Hoàng Sa.

Sau đó, áp thấp có khả năng đổi hướng di chuyển theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 10km và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp, sau là áp thấp nhiệt đới, từ ngày 16-18/7, các tỉnh Bắc Bộ và từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa to trên diện rộng. Trong cơn dông cần đề phòng tố lốc và gió giật mạnh. Các tỉnh vùng núi cần đề phòng lũ quét, sạt lở đất.

Trên biển, vùng áp thấp kết hợp với hoạt động của gió mùa Tây Nam gây mưa rào và dông mạnh cho các khu vực giữa và nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Ninh Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi dùng dao sát hại vợ trên giường, người chồng đã báo cho...
Cầu thủ Quang Hải đã lập một siêu phẩm đá phạt chân trái vào lưới...
Tại địa phương, hai vợ chồng thỉnh thoảng cũng xảy ra xích mích...