Thứ Năm, ngày 24/05/2018 12:06 PM (GMT+7)

Bộ GD-ĐT cấm chạy trường, chạy lớp đầu năm học mới

authorDiệu Thu Thứ Sáu, ngày 03/06/2016 14:13 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bộ GD-ĐT sẽ tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lí nghiêm khắc các hiện tượng tiêu cực nhằm chạy trường, chạy lớp trong năm học mới.

   

 bo gd-dt cam chay truong, chay lop dau nam hoc moi hinh anh 1

Bộ GD-ĐT sẽ xử lý nghiêm các trường hợp chạy trường, chạy lớp đầu năm học.

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có văn bản yêu cầu khắc phục tình trạng chạy trường, chạy lớp trước khi bắt đầu năm học mới.

Theo Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Vinh Hiển, trong thời gian Bộ Giáo dục và Đào tạo, ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố đã ban hành nhiều quy định và triển khai nhiều giải pháp để chấn chỉnh những tiêu cực phát sinh do việc xin học trái tuyến và học chọn lớp.

Cũng theo Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, hiện tượng chạy trường, chạy lớp vẫn còn tồn tại ở nhiều đô thị, khu vực đông dân cư gây áp lực cho cha mẹ học sinh, tạo bức xúc trong xã hội và gây khó khăn cho công tác quản lý của ngành.

Để khắc phục tình trạng chạy trường, chạy lớp, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các sở giáo dục và đào tạo chỉ đạo các phòng giáo dục và đào tạo, các trường tổ chức tuyển sinh đảm bảo quyền được học tập của học sinh, công khai, minh bạch và thuận lợi cho học sinh và cha mẹ học sinh, bảo đảm mục tiêu phổ cập giáo dục của địa phương.

Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển cũng đề nghị tuyên truyền, giải thích cho đội ngũ cán bộ quản lí các trường, cha mẹ học sinh để hạn chế chạy trường, chạy lớp. Nâng cao năng lực quản lý cho đội ngũ cán bộ, giáo viên; tăng cường cơ sở vật chất để đảm bảo sự đồng đều về chất lượng giáo dục giữa các trường, các lớp,

“Bộ Giáo dục và Đào tạo nhấn mạnh nghiêm cấm việc tổ chức các trường chuyên, lớp chọn ở cấp mầm non, tiểu học và trung học cơ sở dưới bất kì hình thức nào”, ông Hiển cho hay.

Bên cạnh đó, Bộ sẽ tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lí nghiêm khắc các hiện tượng tiêu cực nhằm chạy trường, chạy lớp.

Các sở giáo dục và đào tạo cần tham mưu ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố chỉ đạo việc phân tuyến, giao chỉ tiêu tuyển sinh cho phù hợp với chỉ tiêu trường lớp, cơ sở vật chất và mật độ dân cư của địa phương mình quản lý.

"Đảm bảo các điều kiện nâng cao chất lượng các trường; mở thêm trường, thêm lớp để giảm áp lực tuyển sinh ở những địa bàn đông dân cư", Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển lưu ý.

Tag:  chay truong chay lop   
Xem bình luận
Hô khẩu hiệu mãi làm gì ? hãy xử lý vi phạm thật nặng xem có
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Chính quyền địa phương ở cung đường đẹp nhất Việt Nam cho biết khi...
3 ngày sau khi phát hiện dưới thác Lao Phào, thi thể phượt thủ Thi...
Chàng trai 24 tuổi Thi An Kiện không phải là phượt thủ duy nhất...