Thứ Ba, ngày 11/12/2018 22:40 PM (GMT+7)

Bộ Quốc phòng: Vật thể lạ rơi "không phải của Việt Nam"

authorTất Định Chủ Nhật, ngày 03/01/2016 19:48 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đại diện Bộ Quốc phòng cho hay, vật thể lạ rơi ở Tuyên Quang và Yên Bái không phải từ vật thể bay của Việt Nam.

   

Liên quan đến thông tin vật thể lạ hình cầu rơi ở Tuyên Quang, Yên Bái ngày 2.1, Thượng tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam cho hay, hiện tại hai vật thể này vẫn chưa được đưa về cơ quan chuyên trách của Bộ để xem xét, nghiên cứu.

 bo quoc phong: vat the la roi "khong phai cua viet nam" hinh anh 1

Vật thể lạ rơi ở Tuyên Quang

"Chúng tôi đang khẩn trương đưa các vật thể lạ về các cơ quan chuyên trách của Bộ để xem xét. Những vật thể đó không phải là bộ phận của vật thể bay nào của Việt Nam", Thượng tướng Tuấn khẳng định.

Về thông tin, vật thể lạ rơi tại Tuyên Quang có một số ký tự được cho là chữ Nga, cùng suy đoán đây là quả cầu nhiên liệu của vệ tinh. Thượng tướng Võ Văn Tuấn cho biết: "Hiện tại vật thể chưa mang về nghiên cứu nên chưa thể trả lời được".

Trước đó, khoảng 6 giờ 30 sáng 2.1.2016, tại khu vực thôn Nà Giàng, xã Tân Mỹ, Chiêm Hóa, Tuyên Quang, người dân hoảng hốt khi nghe thấy tiếng nổ lớn. Sau đó, họ phát hiện một vật thể lạ rơi xuống khu đất trống gần bờ suối. 

 bo quoc phong: vat the la roi "khong phai cua viet nam" hinh anh 2

Vật thể lạ phát hiện ở Yên Bái chiều 2.1 (Báo Yên Bái)

Theo người dân ở thôn Nà Giàng, vật thể có hình cầu đường kính khoảng hơn 80cm, cấu tạo bằng kim loại. Một số nhân chứng cho hay, trước khi vật thể lạ rơi xuống đất, đã có 3 tiếng nổ trên không. 

Một số nhân chứng có mặt tại hiện trường mô tả "vật thể lạ có hình tròn giống như bom bi, vỏ bằng kim loại có hai núm ở đầu, thân có một vài ký tự".

Cũng trong sáng 2.1, người dân xã Tân Đồng và Báo Đáp, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái phát hiện vật thể lạ hình tròn, màu trắng, đường kính khoảng 30cm.

Chiều cùng ngày, người dân phát hiện thêm một mảnh kim loại khác, nặng khoảng 200gram, bề ngoài cháy sém rơi xuống nhà ông Đinh Văn Ba, thôn 5, Tân Hồng, Trấn Yên, Yên Bái, cách nơi vật thể hình cầu rơi khoảng 5km.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau một thập niên giành chức vô địch AFF Cup, năm nay, hàng triệu...
Cháy tầng 31 chung cư Linh Đàm, nghi 1 người thiệt mạng; Vũ "nhôm"...
Phát hiện mùi hôi, người dân đi kiểm tra thì tá hỏa phát hiện thi...