Chủ Nhật, ngày 08/12/2019 01:49 AM (GMT+7)

Bộ Y tế công khai danh tính cán bộ say rượu, xúc phạm dân

authorDiệu Thu Thứ Năm, ngày 02/06/2016 16:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông Nguyễn Xuân Trường - Chánh Văn phòng Bộ Y tế đã ký thông báo về việc kỷ luật cán bộ, công chức đối với ông Đỗ Trường Duy - cán bộ Văn phòng Bộ Y tế vì có hành động say rượu, xúc phạm dân.

   

 bo y te cong khai danh tinh can bo say ruou, xuc pham dan hinh anh 1

Cán bộ của Bộ Y tế có hành động chỉ thẳng tay vào mặt người dân khi va chạm giao thông.

Chỉ vì va chạm nhỏ trước cổng Bộ, ông Đỗ Trường Duy - cán bộ Văn phòng Bộ Y tế đã có hành vi thóa mạ người dân, khiến nhiều người xung quanh bất bình.

Ngày 31/5, trước cổng Bộ Y tế xảy ra vụ va chạm trong giao thông, một cán bộ được cho là đang công tác tại Bộ Y tế, với vẻ mặt đỏ gay đã có hành vi thiếu văn hóa khi chỉ thẳng tay vào người phụ nữ đối diện.

Liên quan đến vụ việc, ông Nguyễn Xuân Trường - Chánh Văn phòng Bộ Y tế đã ký thông báo kỷ luật cán bộ, công chức đối với ông Đỗ Trường Duy - cán bộ Văn phòng Bộ Y tế.

Theo thông tin từ thông báo, ông Đỗ Trường Duy giữ chức Phó chánh Văn phòng Bộ Y tế bị khiển trách.

"Sau khi nghe ông Đỗ Trường Duy tường trình sự việc, Hội đồng kỷ luật của Văn phòng Bộ đã phân tích và nhận thấy, đây là một việc xảy ra ngoài cơ quan và là va chạm cá nhân nhưng do thiếu kiềm chế đã xảy ra xử sự không đúng mức, không thể hiện văn minh lịch sự của người cán bộ công chức (như thông tin mạng đã đưa)", ông Trường cho hay.

Theo Văn phòng Bộ Y tế, sau khi sự việc xảy ra, bản thân ông Duy cũng đã nhận ra lỗi lầm và đã xin lỗi với gia đình ngay tối 31/5. Tuy nhiên, để giữ kỷ luật cơ quan và cũng là một bài học kinh nghiệm nhắc nhở đối với cá nhân ông Duy nói riêng và toàn thể cán bộ công chức Văn phòng Bộ nói chung phải luôn tu dưỡng rèn luyện bản thân mọi lúc mọi nơi, Chánh Văn phòng Bộ Y tế thông báo: Hội đồng kỷ luật Văn phòng Bộ quyết định khiển trách ông Đỗ Trường Duy và thông báo toàn cơ quan Văn phòng Bộ về những sai phạm đã mắc phải.

Trước đó, tài khoản facebook có tên B.N.T chia sẻ: “15h chiều 31/5, tại cổng Bộ Y tế, 138B Giảng Võ, 3 anh tự xưng là nhân viên Bộ Y tế gây tai nạn đâm vào xe của mình nói luyên thuyên vài câu, mồm nồng nặc mùi rượu… rồi bỏ chạy vào Bộ. Anh lái xe thì lái xe bỏ đi luôn, may mình chặn đầu kịp, sau đấy vứt giữa đường rồi bỏ chạy”.

“30 phút sau anh áo kẻ trong nhóm 3 người quay ra nhảy lên xe định chạy tiếp thì mình ra nói chuyện và thái độ kênh kiệu, chỉ trỏ vào mặt… mình và chị mình đứng chặn đầu xe thì anh này định phóng xe chẹt vào… Rất may lúc đó cán bộ công an phường ra ngăn chặn chứ nếu không không biết chuyện gì sẽ xảy ra…”.

Những chia sẻ trên facebook này tiếp tục “tố” vị được cho là nhân viên Bộ Y tế có lời lẽ xúc phạm các chiến sĩ công an rồi cho xe chạy vào Bộ.

Xem bình luận
Thôi vậy là đúng cái qui trình..Hoàng thân đấy
Bình luận có 0 phản hồi
Chỉ kỷ luật khiển trách thôi ư? Quá nhẹ.
Bình luận có 0 phản hồi
Đã công khai sao còn phải che mắt
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiếc xe tải chở hàng di chuyển trên đường Nguyễn Trãi đã va chạm...
Giải thích vi phạm giao thông nhưng bị tài xế phản ứng và quay...
Nhiệt độ giảm xuống chỉ còn -8 độ C khiến tuyết xuất hiện, rơi...