Thứ Ba, ngày 17/07/2018 15:20 PM (GMT+7)

Cá nghi sủ vàng quý hiếm dính câu cần thủ Sài Gòn

authorDương Thanh Thứ Ba, ngày 18/04/2017 15:15 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau hơn 15 phút mướt mồ hôi, cần thủ ở Sài Gòn đã kéo được con cá nghi là cá sủ vàng quý hiếm đưa lên ghe và tức tốc chạy vào bờ.

   

 ca nghi su vang quy hiem dinh cau can thu sai gon hinh anh 1

Con cá có màu vàng dính câu cần thủ ở Sài Gòn

Ngày 18.4, anh Quân (trú phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức, TP.HCM) cho biết, vừa câu được con cá sủ vàng trên sông Đồng Nai. Theo anh Quân, con cá có màu vàng óng, vây dựng đứng, dài hơn 60cm và nặng gần 4kg. Hiện con cá đã chết và đang được anh Quân ướp đá chờ thương lái đến mua.

Trước đó, vào chiều 17.4, anh Quân cùng người thân thuê ghe ra cửa sông Đồng Nai để câu cá giải trí. Vừa buông cần xong, anh Quân thấy sợi dây câu bị kéo căng, biết dính cá nên anh Quân vội thu cần.  Sau hơn 15 phút mướt mồ hôi, cần thủ đã kéo được con cá lên ghe.

“Khi con cá mắc câu, nó vùng vẫy khá mạnh. Phải sau 15 phút tôi mới kéo được con cá lên ghe. Nhìn qua lớp da óng ánh, lúc đầu tôi nghĩ là cá chép nhưng người đi cùng với tôi nói đó là cá sủ vàng rất có giá trị”, anh Quân kể lại.

Sau khi bắt được cá sủ vàng anh Quân tức tốc cho ghe chạy vào bờ.

 ca nghi su vang quy hiem dinh cau can thu sai gon hinh anh 2

Để bắt được con cá này, anh Quân phải “vật lộn” hơn 15 phút trên sông

 ca nghi su vang quy hiem dinh cau can thu sai gon hinh anh 3

Vây và phần bụng cá có màu vàng óng

Hay tin anh Quân bắt được cá quý, rất đông người dân tìm đến nhà để tận thấy cá sủ vàng. Hiện đã có nhiều thương lái gọi điện để mua con cá này nhưng anh Quân vẫn chưa đồng ý bán.

 ca nghi su vang quy hiem dinh cau can thu sai gon hinh anh 4

Hiện con cá đã chết và đang được chủ nhân ướp đá.

Cá sủ vàng có tên khoa học là Otolithoides Biauritus, rất quý hiếm, đặc biệt có giá trị lớn trong lĩnh vực y học. Bong bóng cá được sử dụng làm nguyên liệu hữu cơ sản xuất chỉ tự tiêu, có khả năng tự hủy sau khi phẫu thuật, không gây tổn thương đối với mô, giảm thiểu nguy cơ viêm nhiễm nên giá cao.

Loài này sinh sống ở biển, đến mùa đẻ (tháng 1 - 4 và tháng 9 - 10 âm lịch hằng năm) sẽ vào các vùng cửa sông nước lợ ghép đôi và đẻ. Cá con ngược lên vùng nước ngọt sâu trong đất liền để sống. Sau 1 - 2 năm, cá đạt trọng lượng trên 10kg sẽ bắt đầu tìm ra biển lớn. Ở Việt Nam, từng có nhiều ngư dân câu được cá này và bán với giá hàng trăm triệu đồng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chính quyền xã Mông Ân đã ra khu vực núi đá kiểm tra thông tin...
Nghe tiếng nổ chát chúa, người dân chạy đi kiểm tra thì tá hỏa thấy...
Tổng Công ty Điện lực TP.HCM đã có những thông tin liên quan đến sự...