Thứ Năm, ngày 18/10/2018 22:55 PM (GMT+7)

Cá vàng óng ánh ở Nghệ An: Chủ nhân “đứt ruột” bán cá giá bèo

authorDiễn Kim Thứ Năm, ngày 09/03/2017 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) 7 ngày mệt mỏi canh giữ cá, con cá chết khiến anh Sử quyết định bán với giá bèo.

   

 ca vang ong anh o nghe an: chu nhan “dut ruot” ban ca gia beo hinh anh 1

Cá nghi sủ vàng anh Sử bắt trên sông cấm được bán với giá 15 triệu đồng

Chiều 9/3, liên lạc với anh Đậu Văn Sử trú khối 8, phường Nghi Tân, thị xã Cửa Lò, Nghệ An chia sẻ: “Biết thế này thì đừng có con cá thì hay, 7 ngày mất công canh giữ, tốn kém, tổn hao sức khỏe nay phải “đứt ruột” bán con cá 15 triệu đồng cho khách”.

Cũng theo anh Sử, bắt đầu từ ngày 3/3 khi anh bắt được con cá trên rồi đem về nuôi nhốt trong khoang thuyền. Ngày nào anh cũng nhận được điện thoại của khách trả giá, có người trả đến hơn 500 triệu, vì sợ rẻ quá lại không bán. Đến lúc đồng ý với giá trên, lại không thấy ai đến hỏi mua. Gần một tuần qua, con cá của anh Sử kiệt sức và chết, nên anh đành bán với giá 15 triệu đồng, cho một người khách ở thành phố Vinh.

Người nhà anh Sử cho biết: “Biết bán với giá 15 triệu đồng là quá bèo bọt nhưng do cá đã chết, không ai mua nên phải bán thôi chứ để lại ăn tiếc lắm. Giờ bán giá rẻ tiếc nhưng cũng đành chịu. Với giá đó thì cũng chỉ đủ chi phí gần một tuần nuôi, bảo vệ, canh giữ cá”.

Trước đó, vào sáng 3/3, trong lúc đánh cá trên sông Cấm, thuộc địa bàn huyện Nghi Lộc (Nghệ An), anh Đậu Văn Sử đã bắt được một con cá màu vàng óng ánh.

Khi đưa cá lên thuyền, anh Sử thấy toàn thân cá có màu vàng óng ánh, đuôi màu đỏ, cân nặng hơn 8kg.

Sau khi tham khảo người dân, họ nghi đây là loài cá sủ vàng quý hiếm nên anh Sử đã canh giữ, nuôi dưỡng suốt một tuần qua. Đến ngày 8/3, con cá kiệt sức và chết, anh Sử đành đưa đi ướp đá.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một nhóm thanh niên chạy hai chiếc xe bán tải truy đuổi nhau trên...
Tận mắt thấy những cảnh tượng này, nhiều người đành "cạch mặt" những...
Mở cửa phòng vào kiểm tra, nhân viên khách sạn tá hỏa khi phát hiện...