Thứ Năm, ngày 24/05/2018 17:43 PM (GMT+7)

CA vào cuộc vụ học sinh làm clip chế giễu kỳ thi THPT

authorNgọc Trân Thứ Năm, ngày 07/07/2016 10:40 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 7/7, Đại tá Nguyễn Văn Thanh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế xác nhận, liên quan đến vụ tung clip chế giễu tại kỳ thi THPT 2016 ở Huế, cơ quan công an đã xác định được nhóm đối tượng liên quan và đang mời làm việc.

   

 ca vao cuoc vu hoc sinh lam clip che gieu ky thi thpt hinh anh 1

Nhóm học sinh đăng clip xin lỗi sau khi làm clip chế giễu kỳ thi Quốc gia 2016

Đại tá Nguyễn Văn Thanh khẳng định, sau khi clip này được đăng tải, nhiệm vụ của cơ quan công an là nhanh chóng tìm ra người dàn dựng và phát tán clip này nhằm mục đích và động cơ gì.

Theo xác định của cơ quan chức năng, nhóm này gồm một số học sinh đang học tại Huế, 2 sinh viên đang học tại Cao đẳng nghề du lịch và Đại học Kinh tế Huế. Bước đầu xác định, Ng. H. Ph. L. sinh viên trường Đại học Kinh tế Huế là người lên kịch bản và dàn dựng tung clip lên trang facebook của mình và trang Youtube.

Qua tìm hiểu được biết, phần lớn các em học sinh đều suy nghĩ đơn giản nên khi Ph. L. đặt vấn đề, các em đã đồng ý tham gia. Bây giờ, đến khi sự việc đi quá xa, ngoài tầm kiểm soát, các em cảm thấy ăn năn, hối lỗi.

Theo Đại tá Nguyễn Văn Thanh, Phó Giám đốc Công an tỉnh, sau khi làm việc với các bên liên quan, công an tỉnh sẽ phối hợp với nhà trường, gia đình gặp trực tiếp các em để giáo dục, thuyết phục các em nhận lỗi và xin lỗi, tránh xảy ra các trường hợp tương tự về sau. Đối với những người đủ năng lực hành vi dân sự, ngành chức năng sẽ có hướng xử lý thích hợp.

Ông Phạm Văn Hùng, Giám đốc Sở GD& ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế khẳng định, thông tin Sở GD&ĐT đuổi học hoặc yêu cầu gia đình học sinh phải nộp phạt hành chính 50 triệu đồng là hoàn toàn sai sự thật. 

"Sở GD&ĐT chủ trương xử lý theo hình thức khuyên nhủ, giúp các em nhận ra việc làm sai lầm của mình", ông Hùng nói.

Trước đó, tối 5/7, các em trong nhóm làm clip đã gửi lời xin lỗi đến tất cả mọi người được đăng trong trang cộng đồng Huế, 5 bạn trẻ (3 nam, 2 nữ) trong nhóm PooTV (dựng clip chế giễu kỳ thi THPT) bày tỏ sự hối hận về hành động bồng bột của mình và mong được tha thứ.

Clip được đăng lên mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng, với hàng chục nghìn lượt xem. Phần lớn ý kiến bình luận đều tỏ ra thông cảm với chuyện "nghịch dại" của các em, xem đó chỉ là clip mang tính hài hước, không nên quá khắt khe.  

Tuy nhiên, theo nhiều người đánh giá thì đây đúng là một clip mang tính giải trí, đùa cợt nhưng đã đi quá trớn, khi công an vào cuộc thì sự việc đã đi quán xa vấn đề đùa giỡn các em.

Xem bình luận
SỐC ! Sao lại chuyển công an điều tra hs như tội phạm vậy ? thông điệp của vụ án này...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Chính quyền địa phương ở cung đường đẹp nhất Việt Nam cho biết khi...
3 ngày sau khi phát hiện dưới thác Lao Phào, thi thể phượt thủ Thi...
Lực lượng chức năng đang nỗ lực dùng máy cẩu đưa đầu tàu ra khỏi...