Thứ Năm, ngày 17/01/2019 01:22 AM (GMT+7)

Cảnh sát PCCC TPHCM: Đa số nạn nhân bị chết ngạt

authorDương Thanh – Ngọc Phạm Thứ Sáu, ngày 23/03/2018 11:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngoài ra, cảnh sát đã trực tiếp cứu hộ hơn 100 người. Hướng dẫn hàng trăm người thoát ra khỏi đám cháy an toàn.

   

 canh sat pccc tphcm: da so nan nhan bi chet ngat hinh anh 1

Hiện trường vụ cháy khiến 13 người tử vong

Sáng 23.3, Thượng tá Nguyễn Thanh Hưởng - quyền Giám đốc Cảnh sát PCCC TPHCM vụ cháy 13 người chết cho biết, đa số nạn nhân đều bị chết ngạt. Cảnh sát đã trực tiếp cứu hộ hơn 100 người. Hướng dẫn hàng trăm người thoát ra khỏi đám cháy an toàn.

Sáng cùng ngày, ông Võ Văn Hoan-Chánh Văn phòng UBND TP.HCM đã có những thông tin trao đổi với báo chí liên quan đến vụ hỏa hoạn đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại chung cư Carina Plaza (quận 8, TP.HCM).

Theo ông Hoan, đây là vụ hỏa hoạn gây thiệt hại nặng về người và tài sản được xem là lớn nhất trong những năm gần đây.

“Đây là vụ hỏa hoạn gây mất mát, thiệt hại về người lớn nhất trong những năm gần đây. Vì vậy cơ quan chức năng phải tăng cường kiểm tra, giám sát, cảnh báo về PCCC. Đặc biệt kiểm tra, giám sát vận hành từng chung cư. Các chung cư thường xuyên phải có diễn tập, nếu không diễn tập được thì phải có hướng dẫn bà con thoát hiểm khi xảy ra sự cố”, ông Hoan nói.

 canh sat pccc tphcm: da so nan nhan bi chet ngat hinh anh 2

Ông Võ Văn Hoan – Chánh Văn phòng UBND TP.HCM cho biết vụ cháy được xem là lớn nhất trong những năm gần đây

“Đối với vụ cháy này, cháy từ dưới lên, nếu biết cách xử lý thì hướng dẫn bà con ổn định trật tự bên trong nhà. Len qua các khe cửa bằng vải mềm và có nước thì khi khói dưới xông lên chắc chắn sẽ an toàn hơn ra ngoài lối hành lang. Đây cũng là bài học kinh nghiệm, các cơ quan chức năng, chủ đầu tư và người dân để tránh những vụ việc như thế này”, ông Hoan nói.

Thời điểm xảy ra cháy, chuông báo cháy chung cư không hoạt động, hệ thống loa cảnh báo cũng “tê liệt”, cư dân chỉ biết được thông tin cháy khi nghe ồn ào bên ngoài. “Trước đây họ diễn tập rầm rộ thì chuông báo cháy kêu inh ỏi nhưng đến khi cháy thì không hoạt động. Cũng may lúc đó tôi còn thức nên biết cháy nếu không cả gia đình có lẽ đã chết ngạt bên trong”, cư dân chung cư Carina Plaza.

Liên quan đến vấn đề này, đại diện chủ đầu tư chung cư cho biết đang phối hợp với các cơ quan chức năng làm rõ. “Trước tiên chúng tôi xin chia buồn đến gia đình những nạn nhân có người thiệt mạng. Vụ cháy là mất mát quá lớn không gì bù đắp được. Phía chủ đầu tư sẽ có hỗ trợ cũng như giúp bà con sớm ổn định cuộc sống”, đại diện chủ đầu tư chung cư Carina Plaza nói.

 canh sat pccc tphcm: da so nan nhan bi chet ngat hinh anh 3

Khu vực xảy ra vụ hỏa hoạn đặc biệt nghiêm trọng

Trước đó, khoảng 1h15 ngày 23.3, đám cháy kèm tiếng nổ lớn phát ra từ tầng hầm giữ ô tô, xe máy nằm giữa khu A và B của chung cư Carina Plaza trên đường Võ Văn Kiệt (quận 8). Vụ cháy khiến 13 người chết, 28 người bị thương.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Giữa cái nắng như đổ lửa, công an phát hiện thanh niên xăm trổ khắp...
Sốc với lý lịch, lời khai của tài xế “nghiện” lái container; Cô gái...
Sau khi tổ công tác Y3 - 141 phát hiệu lệnh dừng xe, người đàn ông...