Thứ Tư, ngày 27/09/2017 01:50 AM (GMT+7)

Cầu Ghềnh sập: Tạm dừng nhiều chuyến tàu từ 23/3

authorNgọc Phạm Thứ Ba, ngày 22/03/2016 16:40 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhiều chuyến tàu theo hướng Sài Gòn - Phan Thiết và Nha Trang - Sài Gòn sẽ tạm dừng từ ngày mai (23.3).

   

 cau ghenh sap: tam dung nhieu chuyen tau tu 23/3 hinh anh 1

Các hành khách đang lên xe trung chuyển tới ga Biên Hòa.

Chiều 22.3, ông Đỗ Quang Văn - Giám đốc chi nhánh Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, kể từ ngày 23/3, ga Sài Gòn sẽ tạm dừng hoạt động của đôi tàu SPT1/2 (Sài Gòn - Phan Thiết) và tàu SNT1 (Nha Trang - Sài Gòn). Song song đó, tàu SNT5 (Nha Trang - Sài Gòn) sẽ được sử dụng để di chuyển hành khách.

Với các chuyến tàu tạm dừng (SPT1, SPT2 và SNT1), ga Sài Gòn thông báo hành khách liên hệ tới ga để trả vé, nhận lại tiền (không mất phí).

Cũng từ ngày 23.3, hành khách sẽ lên tàu tại ga Sài Gòn để di chuyển tới ga Sóng Thần. Sau đó, từ ga Sóng Thần, hành khách đi ô tô trung chuyển đến ga Biên Hòa (miễn phí).

Trước đó, theo kế hoạch dự kiến của Tổng Công ty đường sắt Sài Gòn, có thể sử dụng cả ga Dĩ An để giảm tải. Tuy nhiên, trả lời PV vào chiều 23.3, ông Lê Quốc Trung - Phó Tổng Giám đốc Công ty vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết: “Phương án cuối cùng đã được chốt, hành khách sẽ đi từ ga Sài Gòn tới ga Sóng Thần, rồi từ ga Sóng Thần đi ga Biên Hòa. Chúng tôi không sử dụng ga Dĩ An như dự kiến do không có mặt bằng”.

Ngoài ra, việc giao, nhận hành lý ký gửi sẽ diễn ra tại ga Biên Hòa thay cho ga Sài Gòn.

 cau ghenh sap: tam dung nhieu chuyen tau tu 23/3 hinh anh 2

Hành khách đang ngồi trong nhà chờ tại ga Sài Gòn.

Theo Giám đốc chi nhánh vận tải đường sắt Sài Gòn, vụ sập nhịp cầu Ghềnh (TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) đã khiến hoạt động của ga bị ảnh hưởng. Đặc biệt là các tàu phải tốn nhiều thời gian ở lại ga Nha Trang để kiểm tra, tiếp nhiên liệu. Do đó, lãnh đạo ga Sài Gòn và các đơn vị liên quan đã họp bàn, thay đổi lịch trình của nhiều chuyến tàu.

“Do sự cố ngoài ý muốn, chúng tôi rất mong hành khách thông cảm. Ga Sài Gòn đã, đang và sẽ nỗ lực hết sức để giúp việc di chuyển của khách hàng thuận tiện nhất”, Giám đốc chi nhánh vận tải đường sắt Sài Gòn nói.

Trước đó, vào trưa 20.3, tàu kéo mang biển số SG 3745 do tài công Trần Văn Giang điều khiển, kéo theo sà lan biển số SG 5984 chở cát lưu thông trên sông Đồng Nai hướng về cầu Hóa An.

Khi đến cầu Ghềnh (TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) thì tông cực mạnh vào mố cầu số 2.Cú đâm mạnh làm nhịp cầu này rớt chìm xuống sông. Nhịp cầu thứ 3 cũng rớt và cắm một đầu dưới sông. Thời điểm sà lan đâm sập cầu có nhiều người đi xe máy, khiến nhiều người và xe rơi xuống sông. Rất may, tất cả đều thoát nạn.

Ba người liên quan trực tiếp trong vụ tai nạn sà lan tông sập cầu Ghềnh là chủ tàu và hai tài công đã được di lý từ Sóc Trăng về Đồng Nai để phục vụ điều tra.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi nói chuyện với một cô gái, thanh niên bất ngờ gieo mình từ...
Cơ quan điều tra đã xác định nghi phạm gây ra thương tích cho bà...
Do vắng mặt nhân chứng quan trọng, HĐXX TAND tỉnh Bắc Ninh đã hoãn...