Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 16:03 PM (GMT+7)

Cây xanh Hà Nội sau một năm trồng mới giờ ra sao?

authorViệt Linh Thứ Ba, ngày 11/07/2017 00:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) So với con số ít ỏi 600 cây/năm được trồng mới như trước đây thì trong năm 2016, mỗi ngày Tp Hà Nội trồng thêm được 600 cây mới, gấp hơn 300 lần so với trung bình những năm trước đó.

   

 cay xanh ha noi sau mot nam trong moi gio ra sao? hinh anh 1

Dọc các tuyến đường ở Trung tâm Thủ đô như Xã Đàn, Láng Hạ, Võ Chí Công…. có thể thấy những hàng cây được trồng mới bắt đầu ra tán

Theo ông Vũ Kiên Trung (Tổng giám đốc Công ty TNHH MVT Công viên Cây xanh Hà Nội), trong năm 2015 và trung bình những năm trước, công ty chỉ trồng được 600 cây xanh. Thế nhưng trong năm 2016, mỗi ngày công ty trồng mới được gần 600 cây, gấp hơn 300 lần so với trung bình những năm trước đó.

Trong đó có gần 30.000 cây đô thị với đường kính lớn và gần 9.000 cây cảnh các loại trên 73 tuyến đường, dải phân cách, nút giao thông trên các tuyến phố trung tâm của Thủ đô. 

Số cây này sau 1 năm trồng mới dù chưa tạo ra bóng mát đáng kể nhưng cũng đã phủ một màu xanh tươi mát lên nhiều tuyến phố ở Thủ đô.

 cay xanh ha noi sau mot nam trong moi gio ra sao? hinh anh 2

Các loại cây đô thị được Công ty TNHH MVT Công viên Cây xanh Hà Nội lựa chọn trồng gồm: Sang, Lộc Vừng, Bàng lá nhỏ, Phượng, Ban, Sấu, Giáng Hương, Chiêu Liêu….

 cay xanh ha noi sau mot nam trong moi gio ra sao? hinh anh 3

Tháng 7/2016, hàng trăm cây phượng cùng nhiều cây hoa ban có đường kính lớn được trồng trên các dải phân cách ở đường Xã Đàn, Láng Hạ, Đại Cồ Việt. Đến nay, sau tròn 1 năm có thể thấy rõ sự phát triển rõ rệt.

 cay xanh ha noi sau mot nam trong moi gio ra sao? hinh anh 4

Dọc phố Láng Hạ, cứ khoảng 3m lại có một cây xanh mới được trồng. Đến nay toàn bộ hàng cây này đã ra tán phủ màu xanh rì lên khu vực.

 cay xanh ha noi sau mot nam trong moi gio ra sao? hinh anh 5

Tại vòng xoay đường Bưởi - Hoàng Quốc Việt, nhiều loại cây đường trồng xen kẽ cùng thảm cỏ tạo nên màu xanh mát như một khu rừng nhiệt đới.

 cay xanh ha noi sau mot nam trong moi gio ra sao? hinh anh 6

Hàng cây trên đường Võ Chí Công dù chưa ra tán nhưng cũng bắt đầu nhuộm màu xanh lên đường phố.

 cay xanh ha noi sau mot nam trong moi gio ra sao? hinh anh 7

Tháng 3/2015, hàng trăm cây xanh cổ thụ trên đường Nguyễn Chí Thanh bị chặt hạ để trồng thay thế một loạt cây gỗ mỡ.

 cay xanh ha noi sau mot nam trong moi gio ra sao? hinh anh 8

Tuy nhiên, chỉ sau 3 tháng được trồng thay thế những cây trên phố Nguyễn Chí Thanh đều có biểu hiện héo úa hoặc chết khô.

 cay xanh ha noi sau mot nam trong moi gio ra sao? hinh anh 9

Sau đó, tháng 7/2015, hàng cây trên đường Nguyễn Chí Thanh lại một lần nữa được thay thế. Toàn bộ những vị trí cây chết trước đây được trồng bằng loạt cây mới gồm sấu, dầu dái, sao đen, hương vườn và lát hoa. Hiện nay những cây này đều đang phát triển tốt.

 cay xanh ha noi sau mot nam trong moi gio ra sao? hinh anh 10

Cũng theo ông Vũ Kiên Trung, trong năm 2016, bên cạnh việc trồng thêm hàng trăm ngàn cây mới công ty cũng cắt sửa được gần 50.000 cây xanh gấp từ 10 tới 15 lần so với những năm trước đây.

 cay xanh ha noi sau mot nam trong moi gio ra sao? hinh anh 11

“Để thực hiện được khối lượng công việc khổng lồ này, cán bộ công nhân viên của Công ty phải làm căng mình làm việc rất vất vả, hầu hết 4-5h sáng mới được trở về nhà. Bản thân tôi thì 1 tuần có tới 5 ngày ngủ tại Công ty.” ông Trung chia sẻ.

 cay xanh ha noi sau mot nam trong moi gio ra sao? hinh anh 12

Trước đó, UBND Tp Hà Nội cũng đặt ra mục tiêu đến năm 2020, toàn thành phố sẽ có 1 triệu cây xanh mới, nâng mức phủ cây xanh từ 7,8m2/người lên 9-10m2/người.

Tag:  tin tuc, tin nong, tin ha noi, 24h   
Xem bình luận
Trồng hàng cây ở dải phân cách không biết có đủ đất để giữ được cây không? khi cây đủ lá nặng không...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi báo chí phản ánh việc hoàng loạt học sinh tố hiệu trưởng...
HLV trưởng đội tuyển Việt Nam cho rằng thành công của đội tuyển hôm...
Sau khi trọng tài người Iran nổi còi kết thúc trận đấu, hàng vạn cổ...