Thứ Hai, ngày 21/01/2019 17:11 PM (GMT+7)

Chiều cuối năm trong căn nhà nhỏ của cặp vợ chồng 29 tuổi sinh 8 con

authorHồng Phú Thứ Năm, ngày 15/02/2018 14:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo anh Trường, sở dĩ gia đình có tới 8 người con bởi đa phần sát ngày sinh vợ anh mới biết mình mang thai...

   

 chieu cuoi nam trong can nha nho cua cap vo chong 29 tuoi sinh 8 con hinh anh 1

Những đứa con của vợ chồng anh Trường

Chiều 30 Tết, căn nhà cấp 4 lọt thỏm giữa xóm của anh Đỗ Công Trường (SN 1985) và chị Nguyễn Thị Hồng (SN 1988, ở thôn Phú Hạ, xã Tân Phú, huyện Quốc Oai, Hà Nội) luôn rộn ràng tiếng trẻ nhỏ nhưng không thấy Tết về bởi không có hoa đào, không quất, không bánh chưng.

Ngồi trò chuyện, chị Hồng cho biết, từ khi hai vợ chồng chị lấy nhau, Tết hầu như không gói bánh chưng.

"Nhà đông con nên có năm sắm được quần áo mới diện Tết cho các con, năm lại không. Tết năm nay, tôi làm thêm giờ nên cũng được thêm tiền nên mua ít quần áo cho các cháu", chị Hồng nói.

Theo anh Trường, sở dĩ gia đình có tận 8 người con bởi đa phần sát ngày sinh vợ anh mới biết mình mang thai. "Chửa lần nào để sinh lần đó chứ nhà tôi quyết không bỏ đi đứa nào. Cái số mình nghèo tiền bạc nhưng giàu vì con”.

Lấy nhau 12 năm, sinh 8 người con, tính ra trung bình 1,5 năm chị Hồng lại sòn sòn sinh một đứa. Đông con khiến cuộc sống kinh tế gia đình mỗi lúc thêm phần khó khăn nên những cái Tết gia đình chị không được no đủ như những gia đình cùng xóm.

 chieu cuoi nam trong can nha nho cua cap vo chong 29 tuoi sinh 8 con hinh anh 2

Mới hơn 30 tuổi, vợ 29 tuổi nhưng gia đình anh Trường đã có 8 đứa con

Cũng chính vì hoàn cảnh khó khăn, sau khi sinh 8 người con, chị Hồng phải để các con ở nhà để đi làm kiếm tiền. Đứa con nhỏ thứ 8 chưa đầy 1 tháng tuổi cũng đành để ở nhà cho bà nội và các con gái lớn chăm.

“Hiện tại, chồng tôi làm nghề thợ xây, tôi đi dọn vệ sinh ở công trường, mỗi tháng được hơn 3 triệu. Những ngày cận Tết làm tăng ca, thêm giờ cũng dư ra được ít tiền mua ít bánh kẹo, thịt và quần áo cho các cháu”, chị Hồng tâm sự.

Những đứa con của vợ chồng anh Trường, chị Hồng rất muốn mua quần áo, giày dép diện Tết nhưng vì hoàn cảnh gia đình nên chúng cũng không dám đòi hỏi. 

 chieu cuoi nam trong can nha nho cua cap vo chong 29 tuoi sinh 8 con hinh anh 3

Trời lạnh nhưng hai đứa phải đi chân đất vì dép đứt

Anh Trường cho biết, gần 13 năm kể từ sau khi sống chung một nhà, Tết với vợ chồng anh cũng như bao ngày bình thường, chỉ khác là được ở nhà chơi với con vì không có ai thuê làm.

 chieu cuoi nam trong can nha nho cua cap vo chong 29 tuoi sinh 8 con hinh anh 4

Bữa cơm nhà anh Trường, chị Hồng cùng 8 đứa con thường vào lúc 8h tối

"Tôi nhớ, cái Tết nhà tôi có cành đào là cách đây đã 13 năm rồi. Ngày ấy tôi mới lấy vợ, chưa phải lo nghĩ gì nhiều. Nhưng rồi các con chào đời kinh tế gia đình thêm khó khăn, tiết kiệm đồng nào hay đồng đó. Tiền đó để lo cho các con ăn học”, anh Trường bảo.

Chị Hồng hy vọng, sau này kinh tế gia đình sẽ khá hơn để vợ chồng có thể lo cho con cái Tết no đủ cho chúng đỡ tủi thân.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngay sau khi trận VN - Jordan kết thúc với chiến thắng tuyệt...
Không dám tin cậu con trai út mang về chiến thắng cho đội tuyển...
Gần 60 người hâm mộ tập trung tại nhà Công Phượng (Nghệ An) đã nhảy...