Thứ Năm, ngày 24/05/2018 09:42 AM (GMT+7)

Chốt ngày xử phúc thẩm vụ thảm sát Bình Phước

authorDương Thanh Thứ Bảy, ngày 05/03/2016 15:42 PM (GMT+7)

(Dân Việt) 3 kẻ máu lạnh trong vụ án thảm sát 6 mạng người trong gia đình “đại gia” gỗ ở Bình Phước sắp bị đưa ra xét xử phúc thẩm tại TP.HCM.

   

 chot ngay xu phuc tham vụ thảm sát bình phuóc hinh anh 1

3 đối tượng trong vụ án

TAND cấp cao tại TP.HCM cho biết đã thụ lý xong hồ sơ vụ án sát hại 6 mạng người trong gia đình ông Lê Văn Mỹ (xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước), và dự kiến đưa ra xét xử phúc thẩm vào ngày 21.3. Địa điểm xét xử là phòng C, TAND cấp cao tại TP.HCM (số 131 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 1). Chủ tọa phiên tòa là Thẩm phán cấp cao Nguyễn Hữu Ba.

Trước đó, ngày 17.12.2015, TAND tỉnh Bình Phước đã mở phiên tòa xét xử lưu động, tuyên phạt Nguyễn Hải Dương (24 tuổi, quê An Giang), Vũ Văn Tiến (24 tuổi, quê Bình Phước) mức án tử hình, Trần Đình Thoại (quê Vĩnh Long) 16 năm tù về tội Giết người, Cướp tài sản. Sau đó, Tiến và Thoại có đơn xin kháng cáo. Riêng Dương không kháng cáo mà làm đơn xin ân xá gửi Chủ tịch nước.

Đại diện gia đình 6 nạn nhân có kháng cáo tăng án với Thoại và xem xét đối với bà Trần Thị Trinh (dì ruột Dương - người đã cất giữ balô đựng hung khí và cho Dương mượn xe máy đi gây án).

Luật sư Lê Văn Nam, người nhận bào chữa cho Vũ Văn Tiến cho biết hiện chưa nhận giấy triệu tập của TAND cấp cao. Theo quy định, tòa án phải gửi giấy triệu tập các bên liên quan trước 2 tuần khi phiên xét xử diễn ra.

Theo nội dung vụ án, Dương có tình cảm với Lê Thị Ánh Linh (22 tuổi) nhưng đầu năm 2015 cả hai chấm dứt mối quan hệ. Cũng từ đó Dương sinh ra thù hằn và lên kế hoạch sát hại cả gia đình bạn gái.

Rạng sáng 7.7.2015, Dương cùng Tiến đột nhập vào căn biệt thự của nhà ông Lê Văn Mỹ (cha của chị Linh ở huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước). Tiến được xác định là người khống chế 6 nạn nhân để Dương ra tay sát hại.

Trong vụ án này, Dương và Tiến chiếm đoạt số tài sản gồm 5 chiếc điện thoại, 1 iPad, 1 máy tính xách tay, hơn 4 triệu đồng tiền mặt cùng một số đồ vật khác (tổng trị giá hơn 49 triệu đồng).

Trước đó, vào ngày 5.7.2015, Dương cùng Thoại đến nhà ông Mỹ với mục đích giết người cướp tài sản nhưng bất thành. Sau đó, Thoại đổi ý, không tham gia nữa nhưng mua dao Thái Lan để cho Dương gây án.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chính quyền địa phương ở cung đường đẹp nhất Việt Nam cho biết khi...
Chàng trai 24 tuổi Thi An Kiện không phải là phượt thủ duy nhất...
3 ngày sau khi phát hiện dưới thác Lao Phào, thi thể phượt thủ Thi...