Thứ Bảy, ngày 23/06/2018 02:25 AM (GMT+7)

Chủ tịch Chung yêu cầu cứu cá hồ Hoàng Cầu ngay trong đêm

authorAnh Phương-Tất Định Thứ Tư, ngày 08/06/2016 22:52 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Máy sục tạo oxy được đưa từ Khu liên hiệp xử lý rác thải Nam Sơn về hồ Hoàng Cầu ngay trong đêm 8.6 để cứu số cá còn sống trong hồ.

   

 chu tich chung yeu cau cuu ca ho hoang cau ngay trong dem hinh anh 1

Ngày 8.6, tại hồ Hoàng Cầu xuất hiện tình trạng cá chết nổi trắng hồ 

Đó là một trong những chỉ đạo của ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP Hà Nội sau khi thị sát tình hình cá chết tại hồ Hoàng Cầu (quận Đống Đa).

Chiều tối 8.6, ông Nguyễn Đức Chung đã cùng Giám đốc Công an TP Hà Nội trực tiếp xuống hiện trường hồ Hoàng Cầu (quận Đống Đa) để thị sát tình hình.

Ông Nguyễn Đức Chung cho rằng đây là vấn đề cần được xử lý ngay nhằm đảm bảo môi trường hồ Hoàng Cầu, không để ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân trong khu vực.

Chủ tịch Chung đã yêu cầu các cơ quan chức năng thực hiện ngay 3 biện pháp để làm sạch hồ, cứu số cá còn lại và xác định nguyên nhân cá chết.

Cụ thể, ông Nguyễn Đức Chung yêu cầu Công ty TNHH MTV thoát nước Hà Nội vớt toàn bộ số cá chết trên mặt hồ và mặt kè hồ. Việc vớt cá phải được thực hiện suốt đêm đảm bảo vớt toàn bộ cá chết, không gây ảnh hưởng đến môi trường.

Chủ tịch Chung cũng đã giao Công ty TNHH Một thành viên Môi trường Đô thị Hà Nội đưa máy sục, tạo oxy từ Khu liên hiệp xử lý rác thải (xã Nam Sơn, huyện Sóc Sơn) về hồ Hoàng Cầu, sục tạo oxy ngay trong đêm nhằm cứu số cá còn sống trong hồ.

Việc làm sạch hồ cũng được thực hiện ngay trong đêm 8.6. Theo đó,Công ty TNHH Một thành viên thoát nước Hà Nội phải đưa ngay các chế phẩm làm sạch hồ vào xử lý trong đêm và sử dụng công nghệ thủy sinh làm sạch nguồn nước trong những ngày tiếp theo.

Ông Chung cũng giao Công an TP chủ trì phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường lấy mẫu cá, nước đưa để giám định, xét nghiệm nhằm làm rõ nguyên nhân cá chết.

Việc lấy mẫu nước cần thực hiện ở nhiều điểm khác nhau quanh khu vực hồ (trên 10 mẫu) để đảm bảo kết quả xét nghiệm chính xác, khách quan.

Trước đó, từ sáng ngày 8.6, trên khu vực hồ Hoàng Cầu xảy ra hiện tượng cá chết lác đác, kéo dài đến chiều tối và xuất hiện ngày càng nhiều, có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường.

Số lượng cá chết theo đánh giá ban đầu của người dân xung quanh hồ có thể lên đến nhiều tấn. Nhiều loại cá cùng chết trên mặt hồ đã khiến người dân sống quanh khu vực hồ lo lắng. Từ chiều nay, công nhân Công ty vệ sinh môi trường đô thị cũng đã có mặt để thu dọn xác cá trên mặt hồ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

“Cháu chỉ biết yêu thôi”, “Cháu không biết quan hệ tự nguyện với...
Vì thua độ World Cup quá nhiều, nam thanh niên 28 tuổi mắc nợ số...
Sau khi xem các trận cầu bóng đá World Cup, gia chủ lên nhà ngủ đến...