Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 06:50 AM (GMT+7)

Chủ tịch Hà Nội: "Lát đá vỉa hè làm rất bừa bãi”

authorQuang Tấn Thứ Tư, ngày 06/12/2017 18:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chủ tịch Hà Nội cho biết, đã giao Thanh tra TP xuống kiểm tra trong vòng 1 tháng sẽ có kết luận và xử lý luôn.

   

 chu tich ha noi: "lat da via he lam rat bua bai” hinh anh 1

Đá tự nhiên vỡ trên vỉa hè đường Nguyễn Chí Thanh. Ảnh: Hồng Phú

Chiều 6/12, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội phát biểu tiếp thu và giải trình các vấn đề đại biểu, cử tri quan tâm trong ngày làm việc cuối cùng của Kỳ họp thứ 5 - HĐND khóa XV.

Liên quan đến vấn đề lát đá vỉa hè, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, trong kỳ họp thứ III, thứ IV các đại biểu cũng đã chất vấn. Giám đốc Sở Xây dựng và cá nhân ông cũng đã trả lời.

TP. Hà Nội đã đưa ra quy đinh rất chặt chẽ đối với lát đá vỉa hè. Tuy nhiên, công tác lát đá vỉa hè trong những năm vừa qua đã để lại dư luận rất xấu trong con mắt cử tri và nhà quản lý.

“Chúng ta cứ làm vào dịp cuối năm và làm chất lượng rất thấp”, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung nói.

“Trực tiếp tôi và Phó Chủ tịch Nguyễn Thế Hùng đã đi kiểm tra. Các anh chọn đá không đúng độ dày, làm rất bừa bãi. Chúng tôi đã giao cho Thanh tra TP xuống kiểm tra trong vòng 1 tháng sẽ có kết luận và xử lý luôn”, Chủ tịch Hà Nội nói thêm.

Ông Chung cho biết, Hà Nội chỉ làm lại những vỉa hè đã quá nát, không thể sử dụng, khắc phục được nữa. Thêm nữa, các vỉa hè này phải được hạ ngầm các cáp viễn thông, tu sửa toàn bộ cây xanh và chỉnh trạng lại toàn bộ hệ thống ánh sáng trước khi lát đá.

Liên quan đến vấn đề nhà siêu mỏng siêu méo, ông Chung chia sẻ: “Giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc đã nói sẽ khuyến khích các hộ ở đây đàm phán với nhau hợp thửa. Nếu phương án đó được là tối ưu nhất, nếu không TP sẽ thu hồi để thực hiện các dịch vụ công cộng chứ cương quyết không để phát sinh nhà siêu mỏng siêu méo ở những tuyến đường mới. Trong thời gian tới, chúng ta sẽ làm quyết liệt.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tới Việt Nam để chinh phục giấc mơ vô địch nhưng nhiều đội bóng...
Nghe tiếng nổ chát chúa phát ra từ xưởng đóng tàu ở Sài Gòn, người...
Đang dừng chờ đèn đỏ, nam thanh niên bị xe khách tông ngã ra đường...