Chủ Nhật, ngày 21/10/2018 05:29 AM (GMT+7)

Chủ tịch HN: Chất lượng thông tin loa phường quá thấp

authorTất Định Thứ Hai, ngày 06/02/2017 13:48 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông Nguyễn Đức Chung cho rằng duy trì hệ thống phát thanh phường rất tốn kém, yêu cầu các cơ quan đẩy nhanh tiến độ đánh giá sự cần thiết của loa phường.

   

 chu tich hn: chat luong thong tin loa phuong qua thap hinh anh 1

Chủ tịch HN cho rằng chất lượng thông tin của loa phường quá thấp (ảnh: Hồng Phú) 

Sáng 6.2, tại cuộc họp giao ban lãnh đạo TP, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu các sở, ngành nhanh chóng đánh giá về sự cần thiết của hệ thống loa phường.

“Việc duy trì hệ thống truyền thanh cơ sở rất tốn kém, một phường nói thế thôi nhưng một năm mấy trăm triệu. Trong khi chất lượng thông tin phát hành quá thấp”, ông Chung nói.

Ông Chung cho hay, UBND TP Hà Nội cũng đang lấy ý kiến của người dân về hệ thống thông tin cơ sở, trong đó có những mục đánh giá về sự cần thiết của hệ thống loa phường.

Theo đó, tính đến ngày 6.2, có 73% ý kiến cho rằng hoạt động của Đài truyền thanh cơ sở là cần thiết, nên duy trì như hiện nay. Trong khi đó, 26% ý kiến thống nhất không cần thiết duy trì hoạt động của loa phường. Còn 1% ý kiến cho rằng loa phường cần thiết nhưng phải đổi mới

Đặc biệt 88% ý kiến khảo sát cho rằng thông tin trên loa phương là không thiết thực.

Trước đó, tại Hội nghị Tổng kết Sở TT&TT TP Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung đã giao cơ quan này đánh giá kết quả, tác dụng của việc dùng loa truyền thanh ở cấp phường, qua đó báo cáo lên thành phố. Về giải pháp thay thế, ông Chung cho hay, thành phố sẽ thí điểm cung cấp thiết bị đầu cuối thông minh cho các gia đình, giải quyết thông tin đến từng hộ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước khi nghĩ đến cái chết, hai vợ chồng đã viết một bức thư để...
Bố của nạn nhân cho biết, mấy ngày nay, có một người đàn ông tới...
Sau khi giả vờ mua nước uống, người đàn ông áp sát chủ quán cà phê...