Thứ Ba, ngày 16/10/2018 13:34 PM (GMT+7)

Chủ tịch TP.HCM truy vụ rào chắn vỉa hè như chuồng thú

authorDương Thanh – Ngọc Phạm Thứ Tư, ngày 01/03/2017 18:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chủ tịch UBND TP.HCM hỏi lãnh đạo quận 5 về rào chắn như lồng thú trên vỉa hè và cho biết rất nhiều người dân bức xúc đã nhắn tin phản ánh đến ông.

   

 chu tich tp.hcm truy vu rao chan via he nhu chuong thu hinh anh 1

Rào chắn trên vỉa hè như lồng thú trước Bệnh viện Chợ Rẫy

Trong cuộc họp với lãnh đạo 24 quận huyện về triển khai lập lại trật tự đô thị trên toàn địa bàn thành phố vào chiều 1.3, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã hỏi lãnh đạo quận 5 về rào chắn chiếm hết vỉa hè trước khu vực Bệnh viện Chợ Rẫy.

“Sau khi đọc thông tin trên báo, rồi nhiều người dân gọi điện, nhắn tin phản ánh với tôi về việc rào chắn chiếm hết vỉa hè trước Bệnh viện Chợ Rẫy khiến họ rất bức xúc”, người đứng đầu UBND TP nêu và hỏi lãnh đạo quận 5 về rào chắn trên vỉa hè như lồng thú.

Giải thích về hàng rào chắn chiếm vỉa hè trước khu vực Bệnh viện Chợ Rẫy thuộc khu vực đường Nguyễn Chí Thanh và Thuận Kiều, ông Phạm Quốc Huy, Chủ tịch UBND quận 5 cho biết, rào chắn được lắp trên vỉa hè đường Nguyễn Chí Thanh và Thuận Kiều được khoảng 2 tháng qua và đạt được hiệu quả rất tốt.

“Trước đây vỉa hè 2 tuyến đường này bị người buôn bán hàng rong, bán hàng tự phát chiếm dụng hết nhưng từ khi có hàng rào sắt được dựng lên trên vỉa hè tình trạng này đã không còn. Người đi bộ rất an tâm đi trên phần đường trong rào sắt, ông Huy nói.

“Trên vỉa hè đã bị rào sắt vây lại và có các thanh chắn nên người buôn bán hàng rong không thể vào được để bán, còn nếu đứng xuống lòng đường bày bán hàng rong sẽ bị lực lượng đô thị xử lý ngay”, ông Huy nói về hiệu quả của hàng rào thép trên vỉa hè.

Theo ông Huy, ở phần đường dành cho người đi bộ ở khu vực lối vào và ra đơn vị thi công lắp các thanh chắn hình zích zắc nhiều nên người dân đi hơi bất tiện. Tuy nhiên, hiệu quả của việc này rất tốt vì không còn tình trạng chiếm vỉa hè.

“Trong thời gian tới, những thanh chắn hình chữ zích zắc sẽ được tháo bỏ bớt. Ngoài ra, chúng tôi cũng đang định triển khai dựng hàng thép trên vỉa hè tại một số tuyến đường có trường học, bệnh viện để ngăn tình trạng bán hàng rong”, ông Huy nói và nhấn mạnh việc lắp rào chắn vỉa hè chỉ có thể triển khai tại một số khu vực có trường học, bệnh viện.

Hơn 2 tháng trước, vỉa hè khu vực xung quanh bệnh viện Chợ Rẫy được lực lượng chức năng quận 5 lắp đặt hàng rào chắn kiên cố chiếm hết vỉa hè nhằm ngăn tình trạng buôn bán hàng rong chiếm dụng vỉa hè, tạo lối đi cho người đi bộ và làm nơi giữ xe máy.

Ở khu vực các lối ra vào dành cho người đi bộ, cơ quan chức năng lắp từ 3-9 thanh chắn theo hình zích zắc khiến người đi bộ muốn được đi trên vỉa hè phải luồn lách để vượt qua các thanh chắn và như đi vào mê cung.

 “Đi dưới lòng đường thì sợ bị xe tông còn đi trên vỉa hè thì chẳng khác nào đi vào chuồng thú. Cứ uốn người, lách qua lách lại ở lối vào rồi lại ẹo người ở lối ra. Đi trên vỉa hè mà chẳng khác gì như “hành xác”.  Chẳng hiểu sao cơ quan chức năng lại làm rào chắn cho người đi bộ kiểu kì cục vậy. Rào chắn rất bất cập”, một người dân nói.

Do sự bất tiện của việc đi trên vỉa hè phải đi theo hình zích zắc nên nhiều người dân chấp nhận đi xuống lòng đường. Do ít người sử dụng nên phần đường dành cho người đi bộ trên vỉa hè thành nơi xả rác, phóng uế.

 chu tich tp.hcm truy vu rao chan via he nhu chuong thu hinh anh 2

 chu tich tp.hcm truy vu rao chan via he nhu chuong thu hinh anh 3

Ở khu vực các lối ra vào dành cho người đi bộ, cơ quan chức năng lắp từ 3-9 thanh chắn theo hình zích zắc khiến người đi bộ muốn được đi trên vỉa hè phải luồn lách

 chu tich tp.hcm truy vu rao chan via he nhu chuong thu hinh anh 4

 chu tich tp.hcm truy vu rao chan via he nhu chuong thu hinh anh 5

Ông lãnh đạo quận 5 đánh giá cao về hàng rào thép này và nói rằng đã đạt được kết quả rất khả quan vì không có “chỗ” cho người bán hàng rong. Nhưng trong thực tế, tình trạng buôn bán chiếm vỉa hè vẫn diễn ra

 chu tich tp.hcm truy vu rao chan via he nhu chuong thu hinh anh 6

Và người đi bộ buộc phải đi dưới lòng đường

Xem bình luận
Rào kiểu này, bán hàng rong thì khóc ròng còn người đi bộ thì....ngất xỉu luôn.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Hầm vượt sông Sài Gòn bị phong tỏa hoàn toàn do sập giàn giáo thi...
Nhiều giờ sau khi hầm Thủ Thiêm bị phong tỏa hoàn toàn để khắc phục...
Sau khi tưới xăng, Điệp liền châm lửa đốt khiến một số lóng gỗ bị...