Thứ Tư, ngày 23/05/2018 07:05 AM (GMT+7)

Công an bác tin du khách bị “chặt chém” 200 nghìn đồng/bát phở ở Hà Nam

authorXuân Lực Thứ Tư, ngày 01/02/2017 12:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trưởng Công an TP.Phủ Lý (tỉnh Hà Nam) đã trả lời PV về thông tin cho rằng, một khách ăn phở tại khu đường tàu TP.Phủ Lý dịp Tết bị “chặt chém” 200 nghìn đồng/ bát phở.

   

 cong an bac tin du khach bi “chat chem” 200 nghin dong/bat pho o ha nam hinh anh 1

 Công an TP.Phủ Lý bác bỏ thông tin du khách bị “chặt chém” 200 nghìn đồng một bát phở.

Hôm qua (31.1), trên Facebook của nhóm công đồng sử dụng ô tô có hơn 300 nghìn thành viên, người dùng có tên “A.T” chia sẻ thông tin cảnh báo “chặt chém” ngày Tết tại khu đường tàu TP.Phủ Lý.

Theo thông tin thành viên “A.T” chia sẻ, một đoàn du khách dừng ăn phở tại khu đường tàu TP.Phủ Lý dịp Tết kèm theo một tờ giấy gọi là “hóa đơn” ghi giá thanh toán 22 bát phở, 22 cốc trà đá và 2 chai C2 với tổng cộng số tiền 5 triệu đồng.

Theo cách tính ghi trên tờ “hóa đơn”, 22 bát phở có giá 4,4 triệu đồng, trung bình 200 nghìn đồng/bát; 22 cốc trà đá giá 440 nghìn đồng, trung bình 20 nghìn đồng cốc; còn 2 chai C2 có giá 160 nghìn đồng, trung bình 80 nghìn đồng/ cốc.

“Sau khi bị chặt chém, đoàn đã gọi công an đến xử lý nhưng không nhận đc sự hỗ trợ đúng mực và cuối cùng đành móc túi thanh toán hóa đơn sau khi công an bỏ đi và ngay sau đó xuất hiện khá đông người hâm mộ quây xung quanh….

"Cccm (các cụ các mợ - PV) nào muốn nếm đặc sản phở 200 nghìn đồng thì khi qua Hà Nam nhớ ghé mấy quán đường tàu thưởng thức nhé”, A.T chia sẻ kèm theo chú thích nguồn sao chép thông tin.

Thông tin người dùng “A.T” chia sẻ sau đó thu hút nhiều bình luận trái chiều. Nhiều thành viên cho biết, cách đây nhiều năm họ cũng là “nạn nhân” của nạn “chặt chém” khi ghé ăn uống tại khu vực đường tàu TP.Phủ Lý.

 cong an bac tin du khach bi “chat chem” 200 nghin dong/bat pho o ha nam hinh anh 2

 Nhiều ý kiến bình luận cho rằng mình từng là nạn nhân bị “chặt chém” khi ăn uống ở khu vực đường tàu TP.Phủ Lý.

Tuy nhiên, một số ý kiến cũng nghi ngờ “độ tin cậy” thông tin “A.T” chia sẻ vì không thấy nêu thông tin hàng quán “chặt chém”.

Liên quan đến thông tin trên, trao đổi với PV sáng nay 1.2, ông Lê Đức Tùng, Trưởng Công an TP.Phủ Lý khẳng định, dịp nghỉ Tết Đinh Dậu 2017 không có tình trạng hàng quán ở khu vực đường tàu “chặt chém” khách hàng. Thông tin du khách dừng ăn phở tại khu đường tàu TP.Phủ Lý bị “chặt chém” 200 nghìn đồng/bát phở trên mạng là không chính xác.

Theo ông Tùng, việc “chặt chém” xảy ra trước năm 2014. Sau đó, TP.Phủ Lý đã cắm biển cấm dừng đỗ xe, lắp camera theo dõi 24/24 ở khu vực trên, đồng thời tổ chức lực lượng CSGT, cảnh sát cơ động thường xuyên tuần tra ở khu vực trên để xử lý phương tiện dừng, đỗ sai quy định và phản ánh của người dân về tình trạng “chặt chém”.

Ông Tùng khẳng định, khoảng 2 năm trở lại đây và thời gian nghỉ Tết Đinh Dậu tới nay đã không còn tình trạng chặt chém ở khu vực đường tàu, Công an TP.Phủ Lý không nhận được phản ánh nào của người dân về việc bị “chặt chém” khi vàohàng quán khu vực trên ăn uống.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đây là vị khách may mắn nhất trong lịch sử xổ số tại Việt Nam.
Cơ quan chức năng cho biết đã tiếp cận được thi thể phượt thủ gặp...
Sau khi được cô gái chủ tiệm tóc gội đầu, nam thanh niên lôi nạn...