Thứ Tư, ngày 19/12/2018 20:44 PM (GMT+7)

CSGT Bắc Giang nói gì về lá đơn tố 3 cán bộ đánh hội đồng tài xế

authorXuân Lực Thứ Năm, ngày 08/02/2018 16:16 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chỉ huy Phòng CSGT tỉnh Bắc Giang cho biết, người tố CSGT đánh hội đồng, tụt quần… đã gửi lời xin lỗi CSGT tỉnh Bắc Giang vì đăng tải thông tin sai sự thật.

   

 csgt bac giang noi gi ve la don to 3 can bo danh hoi dong tai xe hinh anh 1

 Chỉ huy Phòng CSGT tỉnh Bắc Giang khẳng định nội dung tố cáo CSGT tỉnh Bắc Giang hành hung người vi phạm trong “đơn khiếu nại” trên mạng là bịa đặt. (Ảnh chụp màn hình)

Hai ngày qua trên mạng xã hội đang lan truyền thông tin “đơn khiếu nại” của một tài xế tên Đ.V.V trong đó tố CSGT Bắc Giang có hành vi thiếu chuẩn mực.

Theo nội dung "đơn khiếu nại", tối 6.2, trên Quốc lộ 1A từ Bắc Giang về Hà Nội, đoạn qua địa phận xã Phi Mô, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang, tài xế V. đang lưu thông thì bị một tổ công tác Phòng CSGT tỉnh Bắc Giang ra tín hiệu dừng phương tiện vì chạy quá tốc độ.

Tài xế V yêu cầu xem bằng chứng thì sau 2 giờ đồng hồ vẫn không được đáp ứng. Khi tài xế V không ký vào biên bản vi phạm và bỏ lên xe thì 3 cán bộ trong tổ công tác đánh hội đồng.

“Tôi ôm vô lăng, anh Luận (cán bộ tổ công tác CSGT - PV) đè lên người tôi trong xe và đấm vào đầu tôi. Hai đồng chí Trung (cán bộ tổ công tác CSGT - PV) cầm chân vặn chân tôi ngược lại và tụt quần tôi, và bóp *** tôi. Mặc cho tôi kêu xin, gào thét trong tuyệt vọng, 3 cán bộ đó vẫn không ngừng đấm tôi”, nội dung lá đơn tố cáo lan truyền trên mạng.

Kèm theo thông tin tố cáo là 4 đoạn clip ghi lại cảnh lời qua tiếng lại giữa một tài xế và cán bộ CSGT. Trong đó có một đoạn clip tài xế la hét, kêu cứu nhưng không hình ảnh nào thể hiện CSGT hành hung người tài xế.

Trao đổi với PV ngày 8.2 về thông tin nên trên, đại tá Đỗ Văn Huyền, Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, Phòng CSGT tỉnh chưa nhận được lá đơn tố cáo nào có nội dung tương tự như tố cáo đăng trên mạng.

Đại tá Huyền cũng khẳng định, những nội dung cáo buộc CSGT gây khó dễ, hành hung người vi phạm trong đơn tố cáo trên mạng là bịa đặt, không chính xác.

Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Giang cũng thông tin với PV kết quả xác minh ban đầu về vụ việc.

Theo đó, khoảng 21h ngày 6.2, trên Quốc lộ 1A qua Phi Mô, huyện Lạng Giang, Bắc Giang, tổ tuần tra kiểm soát Phòng CSGT tỉnh do đại úy Nguyễn Quang Luận làm Tổ trưởng đang làm nhiệm vụ thì phát hiện một xe ô tô do tài xế Đồng Văn Vương (SN 1984, quê ở huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang, kỹ sư tin học, đang làm việc tự do) điều khiển vi phạm tốc độ.

 csgt bac giang noi gi ve la don to 3 can bo danh hoi dong tai xe hinh anh 2

Đại tá Đỗ Văn Huyền cho biết, việc tài xế Vương bịa đặt việc CSGT hành hung gây ảnh hưởng xấu tới uy tín của lực lượng công an, CSGT

“Xe tài xế Vương chạy quá tốc độ 65/50 trong khu dân cư nên tổ tuần tra kiểm soát Phòng CSGT tỉnh đã dừng xe. Tuy nhiên, đối tượng không chấp hành hiệu lệnh lái xe bỏ chạy nên tổ tuần tra đuổi theo dừng xe lại.

Tổ công tác yêu cầu tài xế xuất trình giấy tờ nhưng đối tượng không xuống, không hợp tác làm việc. Tổ công tác sau đó đã mời đại diện công an xã ngay gần đấy và nhân chứng để lập biên bản, niêm phong xe và cẩu về phòng để xử lý.

Tuy nhiên, đối tượng (tài xế Đồng Văn Vương) đã đưa lên mạng thông tin bêu riếu, xúc phạm CSGT”, đại tá Đỗ Văn Huyền thông tin.

Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, sáng 8.2, tài xế Vương đã gọi điện xin lỗi đại úy Nguyễn Quang Luận. Tuy nhiên, Phòng CSGT tỉnh đã yêu cầu tài xế Vương lên phòng làm việc, viết kiểm điểm, xin lỗi về những thông tin không đúng sự thật đã đưa lên mạng.

Đại tá Đỗ Văn Huyền cho biết, việc tài xế Vương bịa đặt việc CSGT Bắc Giang hành hung đưa trên mạng gây ảnh hưởng xấu tới uy tín của lực lượng công an, CSGT nói chung, tổ công tác, Phòng CSGT tỉnh Bắc Giang nói riêng nên đơn vị đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý tài xế Đồng Văn Vương theo đúng quy định của pháp luật.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tiết lộ cách chia thưởng của ĐT Việt Nam sau chức vô địch AFF Cup...
Sau khi tông hàng loạt xe máy, chiếc xe ô tô hiệu Lexus tiếp tục...
Quá trình xác minh, điều tra, cảnh sát đã bắt giữ khẩn cấp 2 người...