Chủ Nhật, ngày 18/03/2018 20:42 PM (GMT+7)

CSGT giúp cụ bà đoàn tụ với các cháu đúng dịp 20/10

authorXuân Lực Thứ Năm, ngày 20/10/2016 20:42 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong lúc không biết cách nào tìm được người thân ở Hà Nội nhộn nhịp cũng như đường về nhà, cụ bà 74 tuổi may mắn được CSGT giúp đỡ.

   

 csgt giup cu ba doan tu voi cac chau dung dip 20/10 hinh anh 1

Cụ Huệ được cán bộ Đội CSGT đưa về trụ sở chăm sóc trước khi liên hệ thông báo người thân đến đón.

Khoảng 6h30 sáng 20/10, trong lúc làm nhiệm vụ tại ngã tư Đại Cồ Việt - Giải Phóng (Hà Nội), thượng úy Mai Đức Hiếu và thiếu úy Khuất Đình Dũng (cán bộ Đội CSGT số 4, Công an Hà Nội) phát hiện một cụ bà đứng giữa đường, có biểu hiện sắp lả đi.

Lập tức, hai chiến sĩ cảnh sát lao tới đỡ cụ bà rồi dìu vào bốt trực của CSGT ngồi nghỉ. Cụ bà tâm sự mình tên Huệ, quê ở Thanh Hóa ra Hà Nội thăm cháu tối 19.10 nhưng không biết đường tới nhà cháu nên bị lạc.

Nhận được báo cáo từ thượng úy Hiếu, Ban Chỉ huy đội CSGT số 4 đã yêu cầu 2 cán bộ CSGT đưa cụ bà về trụ sở sau đó cho cụ ăn uống hồi sức.

Chỉ huy Đội CSGT số 4 đã trò chuyện với cụ Huệ để tìm địa chỉ liên hệ với người thân của cụ. Cụ Huệ cho biết, mình đi khỏi nhà mấy hôm trước, đi qua nhiều tỉnh rồi mới ra Hà Nội ngày 19/10. Tối cùng ngày, cụ Huệ bị lạc, không biết đường tới nhà cháu nên cả đêm không ngủ, ngồi nhờ một quán ăn đêm.

 csgt giup cu ba doan tu voi cac chau dung dip 20/10 hinh anh 2

Cụ Huệ được cán bộ Đội CSGT số 4 giúp đoàn tụ cùng người thân.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Đội CSGT số 4 xác định được, cụ bà quê ở Minh Lộc, Hậu Lộc, Thanh Hóa và có tên chính xác là Nguyễn Thị Huệ (SN 1942). Cán bộ Đội CSGT số 4 đã liên hệ với chính quyền xã Minh Lộc để thông báo với người nhà cụ Huệ tới trụ sở của đội để đón cụ về.

Chiều 20/10, hai cháu nội của cụ Huệ là Phạm Thị Thủy (25 tuổi) và Phạm Văn Tiến (18 tuổi) đã có mặt tại Đội CSGT số 4 để đón bà của mình.

Theo trình bày của chị Thủy, cụ Huệ đi khỏi nhà từ ngày 9/10. Gia đình lo lắng, chia nhau đi tìm nhưng không thấy. Trong lúc gia đình hoang mang không biết cụ Huệ ở đâu thì gia đình nhận được tin báo từ Đội CSGT số 4 đến đón cụ Huệ về.

Xúc động trước sự giúp đỡ của cán bộ Đội CSGT số 4, chị Thủy đã viết thư cảm ơn các những người đã giúp đỡ mình được đoàn tụ với bà đúng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công an phải thuê xe tải chở tiền tang vật của vụ án đánh bạc nghìn...
Lửa cháy phừng phừng, người chết, kẻ bỏng vì mồi lửa nhẫn tâm từ...