Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 19:21 PM (GMT+7)

Cục Hàng hải bác tin tàu Petrolimex đâm chìm tàu Hải Thành 26 rồi bỏ chạy

authorNguyễn Đức Thứ Tư, ngày 05/04/2017 20:15 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Lãnh đạo cục hàng hải Việt Nam vừa cung cấp thông tin liên quan đến vụ việc tàu Hải Thành 26 gặp nạn trên biển khiến 9 thuyền viên tử vong.

   

 cuc hang hai bac tin tau petrolimex dam chim tau hai thanh 26 roi bo chay hinh anh 1

Ông Nguyễn Xuân Sang - Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam

Chiều 5/4, Bộ giao thông vận tải (GTVT) tổ chức buổi họp báo thông tin tình hình họat động quý 1 của Bộ GTVT, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý 2/2017.

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Xuân Sang - Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam bác thông tin tàu Petrolimex đâm chìm tàu Hải Thành 26 rồi bỏ chạy, không cứu nạn.

“Căn cứ vào ghi nhận quá trình tìm kiếm cứu nạn cũng như kết quả xác định nguyên nhân ban đầu, sau khi va chạm với tàu Hải Thành 26, tàu Petrolimex ngay lập tức tham gia cứu nạn. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian đầu tìm kiếm, tàu Petrolimex không thể xác định được vị trí tàu Hải Thành 26 gặp nạn”, ông Sang thông tin.

Ông Sang cho hay, tàu Petrolimex 14 chở dầu trọng tải 14.000 tấn, mạn khô cao nên khả năng quan sát hạn chế trong trời tối. Do vậy, công tác tìm kiếm cứu nạn tàu Hải Thành 26 trên biển gặp khó khăn.

Ngay sau khi Cục Hàng hải tìm được vị trí tàu Hải Thành bị chìm, đơn vị đã phát tín hiệu tìm kiếm các tàu gần khu vực ra trợ giúp, trong số các tàu này có cả tàu Petrolimex.

“Chính tàu Petrolimex là tàu đầu tiên tiếp cận tàu Hải Thành và giải cứu 2 thuyền viên gặp nạn. Hiện chúng tôi đang tiếp tục yêu cầu cơ quan điều tra xem xét, xử lý các cá nhân, tổ chức liên quan”, ông Sang nói.

Trước đó, vào đêm 27/3, tàu Hải Thành 26 trọng tải hơn 3.000 tấn, chở clinker từ Hải Phòng đi Cần Thơ. Khi tàu đến vùng biển cách Vũng Tàu 44 hải lý về phía Đông đã va chạm với tàu Petrolimex 14 khiến tàu chìm. Thuyền trưởng và 1 thuyền viên được cứu sống, 9 người mất tích.

Hình ảnh tàu hải quân rà quét dưới đáy biển cho thấy tàu Hải Thành 26 chìm sâu 30m, bị một vết đâm gần giữa thân, không ảnh hưởng đến nơi chứa dầu. Hiện tàu đã dịch chuyển chừng 50m so với vị trí chìm ban đầu.

Sau 5 ngày tìm kiếm, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 9 thi thể thuyền viên, trong đó 2 người trôi dạt và 7 người kẹt trong tàu. Sau khi xảy ra vụ tai nạn, một số thông tin cho rằng tàu Petrolimex đâm chìm tàu Hải Thành 26 rồi bỏ chạy, không cứu nạn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một gia đình sống ở nội thành Hải Phòng đã có buổi sáng nhặt cá mỏi...
Một trong 3 thầy giáo ở Hà Nội đã chia sẻ hành trình phanh phui câu...
Nhiều người dân Thủ đô Hà Nội phải “bơi” trong biển nước sau trận...