Thứ Năm, ngày 18/10/2018 19:09 PM (GMT+7)

Cục phó mất 385 triệu: “Tôi mang tiền đi mua đất nhưng chưa mua thì đã mất”

authorTriệu Quang Thứ Ba, ngày 03/10/2017 15:58 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cục phó Nguyễn Xuân Quang cho biết, ông mang 400 triệu đồng từ Hà Nội vào Long An để mua đất nhưng chưa kịp mua thì đã bị mất trộm.

   

                                                             cuc pho mat 385 trieu: “toi mang tien di mua dat nhung chua mua thi da mat” hinh anh 1

Ông Nguyễn Xuân Quang – Phó Cục trưởng Cục kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường.

Chiều 3/10, Tổng Cục môi trường đã tổ chức họp báo thông tin liên quan đến vụ việc ông Nguyễn Xuân Quang – Phó Cục trưởng Cục kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường khai báo mất 385 triệu đồng khi đi thanh tra môi trường tại Long An.

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Xuân Quang cho biết, tổng số tiền mang từ Hà Nội vào Long An là 400 triệu đồng; toàn bộ số tiền đều có mệnh giá 500.000 đồng.

Số tiền trên được ông Quang cuốn trong quần áo, bỏ ba lô và mang theo diện hành lý xách tay qua cửa khẩu sân bay Nội Bài.

Khi vào khách sạn tại Long An, ông Quang bỏ 385 triệu đồng vào cặp đựng laptop, còn 15 triệu đồng để vào ví. Đến sáng 26/9, ông Quang phát hiện mất cặp chứa laptop và 385 triệu đồng. Riêng số tiền trong ví gồm tiền mặt và 2.300 USD vẫn còn và đã được công an lập biên bản ghi nhận.

“Tôi mang tiền vào để đầu tư đất với người nhà trong TP HCM nhưng chưa kịp mua thì đã bị mất tiền”, ông Quang nói.

Ông Quang cho biết thêm, việc mất trộm này là việc cá nhân nhưng vô hình trung gây ra cái thông tin chưa chính xác, ảnh hưởng đến uy tín cá nhân và cơ quan tổ chức.

Ông Hoàng Văn Thức – Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục môi trường cho biết, sau khi ông Quang khai báo mất tiền, ông đã dẫn đầu Đoàn Thanh tra vào Long An để làm việc với cơ quan chức năng về vụ việc.

“Qua kiểm tra, khám nghiệm hiện trường tại phòng nghỉ của ông Quang (phòng 209, khách sạn Thanh Vân 2), cơ quan chức năng ghi nhận còn một số tài sản cá nhân gồm: 1 ví (có 13 triệu đồng và 2.300 USD), 2 điện thoại di động và 1 đồng hồ đeo tay. Không có phong bì (đã bóc và chưa bóc) như báo chí đã nêu”, ông Thức cho hay.

Ông Thức cũng khẳng định, trong quá trình Đoàn Thanh tra làm việc với các đơn vị trên địa bàn Long An, ông Nguyễn Xuân Quang đã thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ được giao, có thái độ đúng mực trong quá trình điều tra.

Tổng cục trưởng Môi trường Nguyễn Văn Tài cho hay, sau khi Cục phó Nguyễn Xuân Quang xin thôi làm trưởng đoàn thanh tra, đơn vị đã cử ông Hoàng Văn Vy - Cục phó phụ trách Cục kiểm soát hoạt động bảo vệ môi trường làm Trưởng đoàn.

Theo quy định, đã công bố quyết định thanh tra thì sau 45 ngày phải thanh tra xong nên bắt buộc có Trưởng đoàn mới.

Ông Tài thông tin thêm, một đoàn thanh tra gồm có Trưởng đoàn và các thành viên là đại diện Bộ Tài nguyên Môi trường, cơ quan chức năng địa phương (Sở Tài nguyên, Cảnh sát môi trường). Cùng với đó, để phục vụ công tác thanh tra thì có hoạt động giám định khí thải, nước thải cùng một số loại hình khác nên cần có đơn vị tư vấn đủ khả năng lấy mẫu phân tích, đưa ra kết luận giải quyết vấn đề của doanh nghiệp.

Ngoài ra, Đoàn thanh tra do ông Nguyễn Xuân Quang làm lãnh đạo còn có sự tham gia của cán bộ Viện Khoa học Công nghệ Môi trường (Viện Khoa học Công nghệ Việt Nam).

Theo Tổng cục Môi trường, việc thanh tra tại một số tỉnh Tây Nam Bộ nằm trong kế hoạch thanh tra, kiểm tra chuyên ngành năm 2017 và đã được thông báo đến các tổ chức, doanh nghiệp theo quy định của pháp luật, do vậy Tổng cục sẽ tiếp tục triển khai thanh tra như kế hoạch.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một nhóm thanh niên chạy hai chiếc xe bán tải truy đuổi nhau trên...
Tận mắt thấy những cảnh tượng này, nhiều người đành "cạch mặt" những...
Hàng trăm tài xế Vinasun tập trung chật kín ở sân TAND TP.HCM để...