Thứ Tư, ngày 23/05/2018 11:03 AM (GMT+7)

Cuối năm nay, HN ban hành quy chế ứng xử của công chức

authorTất Định Thứ Ba, ngày 29/11/2016 15:43 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bí thư Hà Nội Hoàng Trung Hải cho biết, ông rất buồn vì một số trường hợp cán bộ công chức thành phố ứng xử không chuẩn mực thời gian vừa qua.

   

 cuoi nam nay, hn ban hanh quy che ung xu cua cong chuc hinh anh 1

Bí thư Hà Nội Hoàng Trung Hải trong buổi làm việc với huyện Ứng Hoà

Sáng 29.11, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã có buổi làm việc với huyện Ứng Hòa về tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2016, cùng phương hướng nhiệm vụ năm 2016.

Bí thư Hà Nội cho biết đã quyết định lấy năm 2017 tiếp tục là năm nâng cao kỷ cương hành chính. Cuối năm nay, Hà Nội sẽ ban hành quy chế ứng xử của công chức trong hệ thống hành chính cũng như quy chế ứng xử của người Hà Nội nơi công cộng.

“Những trường hợp cán bộ công chức ứng xử kém xảy ra ở thành phố Hà Nội vừa qua là sự việc rất đáng buồn. Các đồng chí thấy cách ứng xử của công chức như thế có phù hợp với tiêu chuẩn cán bộ công chức không?

Chúng ta đã xử lý kỷ luật rất nghiêm và sẽ tiếp tục kỷ luật, đưa ra khỏi bộ máy những cán bộ không đảm bảo tiêu chuẩn cán bộ. Một người cán bộ như thế là con sâu làm rầu nồi canh, làm cho cả đội ngũ cán bộ, công chức của Thủ đô bị mang tiếng”, Bí thư Hà Nội nói.

Đối với huyện Ứng Hòa, Bí thư Thành ủy đề nghị lấy mục tiêu xây dựng nếp ứng xử văn minh làm mục tiêu hàng đầu để thực hiện. Đồng thời, ông cũng đưa ra yêu cầu toàn bộ máy cán bộ công chức Thành phố phải lấy đó làm mục tiêu thực hiện.

“Năm 2013, chúng ta đã làm nhưng chưa đạt yêu cầu giờ phải làm lại. Việc đưa ra kỷ cương hành chính là nhằm đòi hỏi xây dựng trách nhiệm cán bộ công chức, từ đó phục vụ tốt cho người dân bởi chúng ta là bộ máy để phục vụ người dân”, Bí thư Hà Nội nói.

Trước đó, tại Hà Nội xảy 2 vụ việc cán bộ TP có hành vi thiếu chuẩn mực là vụ cán bộ thanh tra Sở Giao thông xô xát nhân viên sân bay, cán bộ Sở Ngoại vụ đánh người già gây xôn xao dư luận. Ngày 17.11, trong buổi tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, thành phố đã và đang tập trung chấn chỉnh đạo đức, ứng xử của cán bộ công chức và cam kết sẽ xử lý nghiêm các sai phạm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đây là vị khách may mắn nhất trong lịch sử xổ số tại Việt Nam.
Cơ quan chức năng cho biết đã tiếp cận được thi thể phượt thủ gặp...
Sau khi được cô gái chủ tiệm tóc gội đầu, nam thanh niên lôi nạn...