Thứ Năm, ngày 24/01/2019 15:38 PM (GMT+7)

Đâm chết người vì bị khiển trách đi làm trễ

authorK.Phong Thứ Tư, ngày 27/01/2016 13:42 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thủ bực tức vì biết bị báo cáo nhiều lần về việc đi làm trễ, bị công ty khiển trách, trong lúc hỗn chiến, Thủ dùng dao bấm đâm liên tiếp, khiến anh V gục tại chỗ.

   

Ngày 27.1.2016, TAND cao cấp tại TP.HCM xét phiên phúc thẩm đối với Nguyễn Hữu Thủ (SN 1982, ngụ Lâm Đồng) về tội ‘Giết người’.

 dam chet nguoi vi bi khien trach di lam tre hinh anh 1

Kháng cáo bất thành, Thủ còn bị tuyên phải bồi thường thêm 63 triệu đồng.

Theo cáo trạng, bị cáo Thủ và anh V.V.L là đồng nghiệp làm chung một công ty ở tỉnh Long An. Thủ bực tức anh L vì biết bị báo cáo nhiều lần về việc đi làm trễ, bị công ty khiển trách.

Ngày 26.7.2015, cả hai người nói trên tới dự sinh nhật của anh Tường tại huyện Đức Hòa, Long An. Tại bữa tiệc cả hai đã lời qua tiếng lại về việc anh L báo cáo Thủ đi làm trễ. Sau khi giải thích không được anh L đề nghị gặp riêng Thủ để nói chuyện.

Thủ lúc này cũng buông lời thách thức lại nên bị anh V và một người khác lao đến đánh. Thủ lúc này lấy con dao bấm trong người ra và đâm nhiều nhát khiến anh V gục tại chỗ. Những người có mặt tại hiện trường đã đẩy Thủ vào phòng, khóa cửa lại và báo cho cơ quan chức năng.

V được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng tử vong sau đó vì vết thương quá nặng. Thủ bị công an bắt ngay trong đêm. Tại cơ quan chức năng Thủ đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Tại phiên sơ thẩm, ngoài việc bị tuyên mức án 20 năm tù giam, Thủ còn phải chi trả số tiền 65 triệu đồng mai táng phí cho gia đình bị hại. Sau khi nghe HĐXX phiên sơ thẩm tuyên 20 năm tù, Thủ cho rằng là quá nặng và làm đơn kháng cáo.

Ngoài ra, nhà bị hại cũng kháng cáo về tăng hình phạt và tăng tiền bồi thường. Tại phiên phúc thẩm, xét thấy không có tình tiết mới để giảm nhẹ cho Thủ, HĐXX giữ nguyên mức án. Nhưng xét thấy yêu cầu bồi thường 63 triệu đồng tổn thất tinh thần của người nhà bị hại là có cơ sở. Qua đó HĐXX yêu cầu bị cáo tiếp tục bồi thường số tiền nói trên cho gia đình anh V.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

5 màn hình led “khủng” sẽ được lắp trên đường Lê Duẩn để phát trực...
Lãnh đạo UBND quận 1, TP.HCM yêu cầu hơn 100 người dân di dời khẩn...
Xảy ra mâu thuẫn, người vợ lấy kéo đâm chồng nhiều nhát khiến nạn...