Chủ Nhật, ngày 23/04/2017 23:36 PM (GMT+7)

Dân đổ xô, cúng vái cây chuối 15cm nở liền 6 bắp hoa

authorNgọc Trân Thứ Ba, ngày 23/08/2016 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một cây chuối bỗng nhiên trổ 6 bắp ở một làng quê của tỉnh Thừa Thiên Huế. Sự việc thu hút sự hiếu kỳ của rất nhiều người dân.

   

 dan do xo, cung vai cay chuoi 15cm no lien 6 bap hoa hinh anh 1

Người dân vái lạy cây chuối

Thông tin từ một người dân ở thôn Phước Yên, xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền (Thừa Thiên Huế) cho biết, những ngày gần đây có rất nhiều người đến thắp hương, cúng bái trước cổng từ đường của một dòng họ trên địa bàn. Lý do là tại đây bỗng dưng mọc lên một cây chuối trổ đến …6 bắp.

Sáng 23/8, chúng tôi đã có mặt tại thôn Phước Yên. Theo ghi nhận, thời điểm trên có nhiều người dân đang tập trung trước cổng từ đường họ Hồ để xem một cây chuối nhỏ, cao khoảng 15cm và có đặc điểm kỳ lạ là trổ 6 bắp.

Sự việc cũng thu hút sự hiếu kỳ của nhiều người dân vùng lân cận. Điều đáng nói là, một số người dân đã lập bàn thờ và tổ chức cúng bái, thắp hương trước cây chuối này.

Bà Hồ Thị Bồng (80 tuổi), trú ở thôn Phước Yên, một người sống cạnh từ đường trên cho hay, cây chuối này mọc từ gốc một cây chuối sứ và trổ bắp vào ngày 13/7 (âm lịch). Nhiều người dân ở nơi khác thấy lạ nên có đến xem rồi thắp hương và cúng tiền.

Trao đổi với PV, ông Hoàng Công Phong, Chủ tịch xã Quảng Thọ xác nhận có sự việc trên và cho hay, chính quyền địa phương đã cho người về kiểm  tra và được biết,  chỗ mọc cây chuối này trước đây  là một chiếc ao nhỏ. Cây chuối trên mọc lên từ phần gốc một cây chuối bị chặt bỏ và bị san lấp dưới ao.

“Trước việc một số người có tổ chức thắp hương, phía xã đã vận động, tuyên truyền bà con không nên thêu dệt câu chuyện, mê tín dị đoan”, ông Phong  chia sẻ.

 dan do xo, cung vai cay chuoi 15cm no lien 6 bap hoa hinh anh 2

Sự việc gây tò mò hiếu kỳ với người dân

 dan do xo, cung vai cay chuoi 15cm no lien 6 bap hoa hinh anh 3

 dan do xo, cung vai cay chuoi 15cm no lien 6 bap hoa hinh anh 4

Cận cảnh cây chuối chỉ cao 15cm, có đến 6 bắp hoa

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Liên quan đến đề xuất và phát biểu của PGS.TS Phạm Xuân Mai “phải...
Bé gái 9 tuổi ở miền Tây bị người đàn ông hàng xóm cưỡng hiếp rồi...
Ngày vợ chưa cưới đi công tác vắng nhà, Quang lừa cô gái trẻ xin...