Thứ Ba, ngày 22/01/2019 19:35 PM (GMT+7)

Đang đào móng nhà, hoảng hồn phát hiện quả bom “khủng” 300kg

authorQuang Bảo Thứ Hai, ngày 10/07/2017 16:15 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong lúc đào móng để xây dựng công trình phụ cho người dân, nhóm thợ hồ ở Bình Định tá hỏa phát hiện quả bom “khủng” 300kg. Tuy nhiên, đến nay đã hơn 1 tuần quả bom này vẫn chưa được cơ quan chức năng di dời.

   

 dang dao mong nha, hoang hon phat hien qua bom “khung” 300kg hinh anh 1

Khu vực phát hiện quả bom “khủng” ở huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định

Quả bom được phát hiện tại vườn nhà ông Đỗ ĐìnhTân (82 tuổi) ngụ thôn Phú Hậu (xã Cát Tiến, huyện Phù Cát, Bình Định) vào ngày 2.7. Theo đó, sáng cùng ngày, nhóm thợ trong quá trình đào đất để xây dựng công trình phụ cho gia đình ông Tân thì phát hiện quả bom.

“Tôi đang đào để đặt ống bi làm hố thoát cho khu vệ sinh nhà ông Tân, đào xuống gần 1m thì nghe tiếng va chạm, ban đầu nghĩ là đào trúng khối sắt. Tuy nhiên, khi vét lớp đất xung quanh lộ ra quả bom “khủng” có nối dây kẽm dài chừng 50cm nên ai cũng hoảng hồn”, ông Lê Thành Trung (54 tuổi, ngụ thôn Phú Hậu, xã Cát Tiến), một người trong nhóm thợ kể lại.

Sự việc sau đó được chủ nhà thông báo cho chính quyền địa phương. Nhận tin báo, cơ quan chức năng huyện Phù Cát đã đến đo đạc hiện trường. Thông tin ban đầu, quả bom nặng khoảng 300kg, dài 1,1m, rộng 0,4m, nằm sâu dưới lớp đất 1,2m.

“Quả bom vẫn chưa được di dời, nhiều người hiếu kỳ và trẻ con vẫn đến gần khu vực này nên nhiều người rất bất an. Chúng tôi phải rào tạm bằng tấm lợp để chắn miệng hố, chờ cơ quan chức năng đến”, chủ nhà lo lắng nói.

 dang dao mong nha, hoang hon phat hien qua bom “khung” 300kg hinh anh 2

Quả bom vẫn chưa được di dời sau 1 tuần phát hiện khiến người dân bất an

Ông Hà Trọng Dưỡng, Chủ tịch UBND xã Cát Tiến cho biết, chính quyền xã Cát Tiến đã khoanh vùng, cắm biển báo nguy hiểm để chờ phương án của lực lượng Công binh – Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bình Định, di chuyển quả bom đến nơi hủy nổ an toàn.

“Trước đó, chúng tôi cũng đã báo cáo với Huyện đội Phù Cát, nhưng do quả bom có khối lượng rất lớn nên vẫn phải chờ lực lượng Công binh thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh cùng phối hợp để giải quyết quả bom. Chúng tôi cũng đã báo cáo lên UBND tỉnh Bình Định để tìm phương án xử lý quả bom”, ông Dưỡng cho hay.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tài xế xe tải gây tai nạn khiến 8 người chết ở Hải Dương đã đến cơ...
Các nạn nhân tử vong tại chỗ được đắp chiếu, người thân của họ ngồi...
Chiếc xe tải tông trúng nhiều người sau đó chạy thêm khoảng 100 mét...