Thứ Hai, ngày 28/05/2018 15:18 PM (GMT+7)

Dạy bơi miễn phí, 10.000 lượt bơi dành tặng trẻ em Hà Nội

authorViệt Linh Thứ Tư, ngày 15/06/2016 10:57 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trước thực trạng những vụ tai nạn đuối nước thương tâm vẫn đang xảy ra vào mùa hè, vừa qua Hiệp hội thể thao dưới nước Việt Nam đã phối hợp với Thành đoàn Hà Nội và nhiều đơn vị liên quan tổ chức khóa học kỹ năng phòng chống đuối nước năm 2016 dành cho các em nhỏ.

   

 day boi mien phi, 10.000 luot boi danh tang tre em ha noi hinh anh 1

Các em nhỏ được giảng dạy các kỹ thuật bơi, kỹ năng phòng chống tai nạn đuối nước.

Chiều qua (14/6), Hiệp hội thể thao dưới nước Việt Nam đã phối hợp với Thành đoàn Hà Nội, Hội Đồng đội Thành phố khai giảng khoá học kỹ năng phòng chống đuối nước năm 2016 dành cho các em nhỏ.

Đây là một dự án nhằm phổ cập bơi lội và phòng chống đuối nước của Bộ GD & ĐT. Theo đó, dự án đã phối hợp với khoảng 50 trường tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn Hà Nội, thực hiện công tác phòng chống đuối nước tới hơn 40.000 học sinh và phụ huynh.

Tại khoá học, ngoài học bơi, các em sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản nhất để có thể tự phòng vệ cho mình trong trường hợp xấu hay cách cứu được bạn mình bị đuối nước, xử lý thế nào khi bị đuối nước...

Trong chương trình năm 2016, ban tổ chức sẽ dành tặng 10.000 lượt bơi miễn phí và đào tạo thêm cho các em những kỹ năng cơ bản về phòng chống đuối nước, giúp các em có những kiến thức cơ bản nhất để có thể tự vệ cho mình trong các trường hợp gặp nạn dưới nước.

Qua việc triển khai mô hình phổ cập học bơi, các em nhỏ có điều kiện được trang bị thêm những kiến thức về bơi lội và những kỹ năng phản xạ, bình tĩnh xử lý khi gặp nguy hiểm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đào bới lớp đất cát, người phụ nữ cùng gia đình tá hỏa phát hiện...
Giàn giáo xây dựng siêu thị đổ sập xuống đè vào nhóm công nhân đang...
Mặc dù biết tàu đang chuẩn bị qua đường dân sinh, nhưng tài xế vẫn...