Thứ Hai, ngày 21/05/2018 08:38 AM (GMT+7)

Đề nghị Hà Nội cắt cỏ đường quốc lộ

authorTất Định Thứ Sáu, ngày 11/11/2016 15:36 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo Tổng cục đường bộ, cỏ trên quốc lộ 18 (đoạn qua địa phận Hà Nội) mọc quá cao sao với quy định bảo dưỡng đường bộ.

   

 de nghi ha noi cat co duong quoc lo hinh anh 1

Nhiều tuyến đường lớn của Hà Nội, cỏ vẫn mọc um tùm (ảnh: Tất Định) 

Gần đây, một số thông tin báo chí phản ánh, trên tuyến quốc lộ 18 (đoạn qua địa phận Hà Nội) cỏ mọc um tùm như đường hoang.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản gửi các sở, ngành của TP Hà Nội đề nghị cắt cỏ, chăm sóc cây xanh trên toàn tuyến.

Theo đó, kết quả kiểm tra của Tổng cục đường bộ cho thấy đoạn tuyến quốc lộ 18, đường nối từ Nội Bài (tại nút giao với đường Bắc Thăng Long - Nội Bài) đến hết địa phận Hà Nội do thành phố Hà Nội quản lý, đoạn tuyến có quy mô đường 4 làn xe, ở giữa có dải phân cách trồng cỏ, cây.

Do thành phố Hà Nội có chủ trương tạm thời cắt giảm chi phí hạng mục cắt cỏ và chăm sóc cây xanh trên nhiều tuyến đường, nên đoạn tuyến trên không được cắt cỏ, cắt tỉa cành cây dẫn đến cỏ mọc cao quá quy định của tiêu chuẩn cơ sở bảo dưỡng thường xuyên đường bộ.

Những đoạn còn lại do Tổng cục ĐBVN quản lý, đều không có hiện tượng cỏ cây um tùm, mặt đường đang khai thác bình thường.

Trước đó, ngày 15.8, trong buổi tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm, Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung thông tin, thành phố quyết định dừng lại toàn bộ việc cắt tỉa và trồng cây hoa cảnh tại các vườn hoa trên địa bàn chỉ để lại một số vườn hoa xung quanh hồ Hoàn Kiếm và một số điểm quan trọng. Ông Chung cho hay, quyết sách này giúp thành phố tiết kiệm được khoảng 700 tỷ đồng mỗi năm. Thành phố đã yêu cầu tất cả các quận dừng việc này từ 1.7.

Ngày 26.9, tại buổi làm việc với Tp Hà Nội, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng cũng truyền đạt ý kiến Thủ tướng về việc vườn hoa, cây xanh ở Thủ đô cần phải được cắt tỉa, làm đẹp, không để đô thị nhếch nhác, cây cỏ mọc hoang, đồng thời quản lý chặt để tiết kiệm ngân sách.

Đầu tháng 10, TP đã cắt cỏ trở lại trên nhiều tuyến đường. Tuy nhiên, theo đề xuất của Sở Xây dựng vừa được UBND TP Hà Nội đồng ý thì việc duy tu, duy trì thảm cỏ, cây cảnh trên địa bàn Hà Nội được thực hiện theo 3 mức độ. Một số tuyến đường chỉ được cắt cỏ khi có yêu cầu của thành phố.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau 8 ngày, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể nghi của phượt...
Trong cơn mưa như trút nước ở Sài Gòn, thiếu niên đứng câu cá ở...
Ông Đoàn Ngọc Hải đã có đơn về việc rút đơn xin từ chức trước đó;...