Thứ Tư, ngày 12/12/2018 06:07 AM (GMT+7)

Đèn đường “lòe loẹt”, Sở VHTT Hà Nội thừa nhận lúng túng

authorTất Định Thứ Ba, ngày 19/01/2016 18:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể Thao và Du lịch Hà Nội thừa nhận còn lúng túng trong việc trang trí đèn đường chào đón năm mới. Sở mong muốn người dân cùng góp ý.

   

Những ngày qua, hệ thống đèn trang trí lắp đặt trên nhiều tuyến phố của Hà Nội nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ người dân. Một số người cho rằng đèn trang trí ở đường phố Hà Nội có màu sắc bắt mắt, chủ đề đa dạng. Tuy nhiên, nhiều người lại nhận xét hệ thống đèn này quá “lòe loẹt”, thiếu tính thẩm mỹ.

 den duong “loe loet”, so vhtt ha noi thua nhan lung tung hinh anh 1

Một số tuyến đường của Hà Nội bị chê trang trí "lòe loẹt"

Trao đổi với PV tại buổi giao ban báo chí Thành ủy ngày 19.1, ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội cho biết hệ thống đèn trang trí trên các tuyến phố cơ bản đã hoàn thành. Sở mới nhận nhiệm vụ trang trí đường phố từ đầu tháng 1.2016, trước đây nhiều cơ quan cùng tham gia.

“Chúng tôi mới nhận nhiệm vụ trang trí đường phố. Nói như vậy không phải để thanh minh số ngày ít, chưa đủ thời gian chuẩn bị mà ngay khi nhận trách nhiệm, Sở đã có kế hoạch. Tuy nhiên, đây là năm đầu tiên làm nên chúng tôi khá lúng túng trong việc thực hiện”, ông Động nói.

Lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội cho biết, Sở đã làm theo quy trình thiết kế, thông qua hội đồng kiểm định rồi mới lắp đặt.

“Về mặt quy trình, chúng tôi thừa nhận làm chưa chặt chẽ, chưa lấy ý kiến đầy đủ của các chuyên gia, khảo sát rộng rãi ý kiến của người dân. Giữa thiết kế và lắp đặt thực tế có chênh lệch.

Vì vậy, Sở vừa làm vừa lắng nghe, tiếp thu ý kiến của người dân để chỉnh sửa lại phù hợp với thẩm mỹ của mọi người. Khi nhận được phản hồi, bên thiết kế và thi công cũng đã ngồi lại với nhau để thống nhất phương án sửa chữa. Chúng tôi sẽ vui vẻ điều chỉnh để người dân hài lòng”, ông Động cho hay.

Ông Động cũng cho biết thêm, một số đoạn đường tháo dỡ thời gian vừa qua, không phải phá dỡ hoàn toàn mà chỉ chỉnh sửa nên chi phí không đáng kể.

Phương án trước mắt là những đoạn đường có sẵn thì Sở chỉnh trang lại và bổ sung thêm trên một số tuyến phố. Về lâu dài, Sở sẽ tổ chức thi thiết kế trang trí cho tất cả các tuyến đường. Khi được thẩm định, phê duyệt mới đưa ra thực hiện.

Ông Trần Xuân Hà, Phó ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội cho rằng, trang trí Hà Nội với mong muốn tạo cho Thủ đô xanh, sạch, đẹp để chào mừng năm mới và các sự kiện quan trọng.

“Với tinh thần cầu thị, thành phố tiếp thu các ý kiến đóng góp một cách nghiêm túc và giao cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉnh sửa phù hợp. Mục đích cuối cùng là làm cho Hà Nội đẹp để chào năm mới, chào xuân", ông Hà chia sẻ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau một thập niên giành chức vô địch AFF Cup, năm nay, hàng triệu...
Đường dây điện được một đơn vị đấu nối vào trụ đèn chiếu sáng công...
Trận chung kết AFF Cup 2018 giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia kết...