Thứ Tư, ngày 23/05/2018 00:59 AM (GMT+7)

Đi câu cá, 3 cháu bé chết đuối thương tâm tại Huế

authorNgọc Trân Thứ Hai, ngày 06/06/2016 13:06 PM (GMT+7)

(Dân Việt) 5 em nhỏ rủ nhau đi câu cá ở sông, trong lúc vui đùa có một cháu sảy chân rơi xuống sông. Sau đó, các em nhảy xuống cứu nhau đã bị đuối nước khiến 3 em chết, 2 em được cứu sống.

   

 di cau ca, 3 chau be chet duoi thuong tam tai hue hinh anh 1

Hiện trường vụ đuối nước thương tâm sáng nay. 

Khoảng 10h sáng nay, tại sông Phổ Lợi, Dương Nổ Đông (Phú Dương, Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế) xảy ra vụ 5 trẻ từ 7 đến 12 tuổi (3 cháu ở xã Phú Dương và 2 cháu trú thị trấn Khe Sanh, Quảng Trị) đều là cháu nội của ông Nguyễn Đức Thông (trú xóm 6, làng Dương Nổ Đông, xã Phú Dương) bị đuối nước.

Trong đó, 3 em nhỏ bị chết đuối gồm Nguyễn Minh Anh Sơn (11 tuổi), Nguyễn Minh Anh Thư (9 tuổi), Nguyễn Thị Thu Hằng (8 tuổi). Hai em nhỏ đươc người dân cứu sống là Nguyễn Minh Tú (12 tuổi), Nguyễn Thị Châu Anh (7 tuổi).

Nghe tiếng kêu cứu của trẻ bị đuối nước, ông Nguyễn Hữu Lộc (42 tuổi), người trực tiếp cứu các cháu bé kể lại: "Lúc đi ngang bến nước xóm 8, thấy các cháu ngoi ngóp trong nước, thấy 4 cánh tay cầu cứu, tôi liền bỏ xe lao xuống sông. Cứu được hai cháu lên bờ thì tôi lên nhà hỏi thì người nhà bảo còn người dưới nữa, nhưng xuống thì các cháu đã chìm sâu, càng lặn càng vô vọng, sau đó nhiều người xuống cứu mới đưa được xác 3 cháu lên".

 di cau ca, 3 chau be chet duoi thuong tam tai hue hinh anh 2

Thi thể các cháu được đưa về nhà an táng

Theo anh Lộc, ở địa điểm xảy ra vụ đuối nước có độ sâu chừng 4-5m. Trên bờ có nhiều người nhưng hầu hết là phụ nữ không biết bơi nên anh đã nhảy xuống cứu. Phải nhiều phút sau mới có người nhảy xuống cùng cứu với tôi.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, chính quyền địa phương đã thuê thợ lặn xuống vớt được thi thể 3 cháu bé còn lại bàn giao cho gia đình và đưa 2 cháu nhỏ may mắn sống sót đi cấp cứu.

 di cau ca, 3 chau be chet duoi thuong tam tai hue hinh anh 3

Rất đông người dân hiếu kỳ đến theo dõi vụ việc.

2 cháu được cứu sống gồm Nguyễn Minh Tú (12 tuổi), và cháu Nguyễn Thị Châu Anh (7 tuổi). Các cháu đều con của anh Nguyễn Minh Hải và Nguyễn Minh Tuấn. Ngay sau khi sự việc xảy ra lãnh đạo huyện Phú Vang đã có mặt kịp thời sơ cứu và hỗ trợ 5 triệu đồng/nạn nhân tử vong, 500 ngàn đồng cho người được cứu sống. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Bình Thuận cho biết Tổ công tác Công...
Nhân viên xe buýt văng tục, kẹp cổ, đạp hành khách xuống xe; Đóng...
Chiều tối 20/5, đã tìm thấy thi thể phượt thủ Thi An Kiện mất tích...