Thứ Ba, ngày 23/07/2019 21:00 PM (GMT+7)

Đi tìm tiếng khóc trẻ em, người đàn ông thấy bé sơ sinh trước cổng nhà

authorAnh Kiệt Thứ Tư, ngày 03/07/2019 12:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cháu bé được quấn trong chiếc tã màu hồng nhạt, bị bỏ rơi trước cổng nhà một người dân ở huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng.

   

 di tim tieng khoc tre em, nguoi dan ong thay be so sinh truoc cong nha hinh anh 1

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng nhà dân tại xã Đan Phượng, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng.

Ngày 3-7, ông Lê Hồng Phong - Phó Chủ tịch xã Đan Phượng (huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng) cho biết, cách đây 1 tuần, đơn vị vừa tiếp nhận một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng nhà dân.

Theo ông Phong, khoảng 9h ngày 27-6, ông Tạ Văn Bình (thôn Đại Đoàn Kết, xã Đan Phượng) nghe tiếng khóc trẻ em nên chạy đi kiểm tra. Khi tra trước cổng nhà, ông Bình phát hiện một bé gái sơ sinh, khoảng 10 - 15 ngày tuổi, nặng 2,9kg. Ông Bình đã đưa cháu bé vào nhà và trình báo vụ việc đến cơ quan chức năng.

Lúc được ông Bình phát hiện, bé được quấn trong một chiếc tã màu hồng nhạt, trên tã có in dòng chữ Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ. Ngoài ra, ở chân trái của bé gái có dấu mực màu xanh của bệnh viện ghi ngày, tháng, năm sinh và tên mẹ của cháu nhưng đã bị mờ, không thể xác định được. Bên cạnh cháu còn có một giỏ đồ cá nhân nhưng không có bất cứ thông tin gì của bố mẹ.

Hiện tại, cháu đang được nuôi dưỡng tại gia đình ông Bình. “Nếu sắp tới không có người thân đến nhận lại cháu, chúng tôi sẽ tiến hành các thủ tục khác theo quy định của pháp luật. Nếu ai là bố mẹ, người thân của cháu bé thì liên hệ với UBND xã Đan Phượng để được hướng dẫn thủ tục nhận lại cháu”, ông Phong nói thêm.         

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi đoạn clip nóng ghi lại cảnh "mây mưa" giữa mình và bạn trai...
Bị tung clip nóng lên mạng, lễ tân xinh đẹp đến trình báo công an;...
Một chiếc xe tải di chuyển trên quốc lộ 5 bất ngờ bị lật, đè trúng...