Thứ Hai, ngày 17/02/2020 07:19 AM (GMT+7)

Dịch do virus Corona tại Vĩnh Phúc: Người bị cách ly và cán bộ trực chốt được hỗ trợ ra sao?

authorNgọc Phạm Thứ Tư, ngày 12/02/2020 22:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Người bị cách ly điều trị sẽ được hỗ trợ tiền ăn là 60.000 đồng/ngày, còn cán bộ trực chốt sẽ có mức hỗ trợ từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng/ngày.

   

 dich do virus corona tai vinh phuc: nguoi bi cach ly va can bo truc chot duoc ho tro ra sao? hinh anh 1

HĐND tỉnh Vĩnh Phúc khóa XVI, nhiệm kỳ 2016 - 2021 họp vào chiều 12/2.

Theo thông tin trên Cổng Thông tin - Giao tiếp tỉnh Vĩnh Phúc, chiều 12/2, HĐND tỉnh Vĩnh Phúc khóa XVI, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã tổ chức kỳ họp bất thường để xem xét, quyết định việc ban hành một nghị quyết của HĐND tỉnh. Nghị quyết này quy định mức hỗ trợ tiền ăn cho người bị cách ly và mức hỗ trợ cho người tham gia trực chốt phục vụ phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) trên địa bàn tỉnh.

Đánh giá về tình hình dịch bệnh Covid-19, hiện nay, dịch bệnh đang diễn ra sức phức tạp, cần phải cách ly bắt buộc những người trong vùng có dịch. Khi đó, việc hỗ trợ tiền ăn cho các đối tượng bị cách ly và hỗ trợ cho người tham gia trực chốt phục vụ phòng chống dịch bệnh là cần thiết.

Tuy nhiên, hiện chưa có mức hỗ trợ cụ thể từ ngân sách nhà nước cho các đối tượng này. Do đó, UBND tỉnh trình HĐND tỉnh ban hành nghị quyết quy định mức hỗ trợ tiền ăn cho người bị cách ly và mức hỗ trợ cho người trực chốt phục vụ phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, người có hộ khẩu thường trú và tạm trú trên địa bàn tỉnh thuộc đối tượng phải cách ly tập trung hoặc cách ly điều trị tại các cơ sở y tế sẽ được hỗ trợ tiền ăn là 60.000 đồng/người/ngày; người cách ly tại cộng đồng theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ được hỗ trợ 40.000 đồng/người/ngày.

Nghị quyết cũng quy định mức hỗ trợ cho cán bộ y tế và những người tham gia phòng chống dịch bệnh tại các chốt là 200.000 đồng/người/ngày làm việc bình thường; 400.000 đồng/người/ngày nghỉ, ngày lễ.

 dich do virus corona tai vinh phuc: nguoi bi cach ly va can bo truc chot duoc ho tro ra sao? hinh anh 2

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại huyện Bình Xuyên.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc cũng đã họp, cho ý kiến về chủ trương thực hiện một số nội dung khẩn cấp phòng chống dịch bệnh do virus Corona chủng mới gây ra. Sau khi nghe báo cáo nhanh tình hình dịch bệnh và công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, các đại biểu thảo luận và cho ý kiến về chủ trương trưng dụng và sử dụng Trường Trung cấp Văn hóa nghệ thuật làm cơ sở khám, chữa bệnh phục vụ chống dịch; trưng dụng Trường Quân sự của tỉnh làm cơ sở cách ly tập trung của tỉnh để phòng chống dịch bệnh và một số nội dung khẩn cấp khác.

Kết luận hội nghị, bà Hoàng Thị Thúy Lan - Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc yêu cầu ngành Y tế cung cấp đầy đủ vật tư y tế cho người dân vùng dịch và nhân dân trong tỉnh; đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất y tế tại cơ sở, đặc biệt là ở các vùng dịch; huy động cao độ lực lượng y tế tuyến tỉnh, y tế, bệnh viện quân đội để hỗ trợ công tác phòng dịch, dập dịch. Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đồng ý với đề xuất cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học đến ngày 22/2/2020; đồng ý cho một số doanh nghiệp sản xuất khẩu trang cho nhân dân.

Tính đến thời điểm này, tỉnh Vĩnh Phúc đang có 10 trường hợp mắc Covid-19 (so với tổng số 15 ca trên cả nước), trong đó trường hợp mới nhất là một bé gái 3 tháng tuổi ở huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Bộ Y tế xác định bé gái này bị lây nhiễm do đã có tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Việt Nam Trung Quốc Thế giới

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhiều người livestream tại lễ tang Tuấn "khỉ"; Cô gái đâm chết bạn...
Vĩnh Phúc là "tâm dịch" virus Covid-19, lập chốt kiểm dịch nghiêm...
Sau khi tổ chức ăn nhậu, một thanh niên nhảy xuống hồ nước để bơi...