Thứ Năm, ngày 19/07/2018 00:03 AM (GMT+7)

Dịp 2/9, người lao động được nghỉ bao nhiêu ngày?

authorTất Định Thứ Năm, ngày 13/07/2017 12:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Do ngày Quốc khánh rơi vào thứ Bảy nên người lao động sẽ được nghỉ bù vào tuần kế tiếp.

   

 dip 2/9, nguoi lao dong duoc nghi bao nhieu ngay? hinh anh 1

Lịch nghỉ dịp 2/9/2017 

Theo phương án về các ngày nghỉ lễ, tết năm 2017 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, ngày Quốc khánh 2/9 năm nay rơi vào thứ Bảy, người lao động sẽ được nghỉ bù vào thứ 2 tuần kế tiếp.

Cụ thể, công chức, viên chức…người lao động tại các cơ sở có chế độ nghỉ 2 ngày/tuần vào thứ Bảy và Chủ nhật sẽ được nghỉ từ thứ Bảy ngày 2/9 đến hết thứ Hai ngày 4/9/2017.

Trong đó, nghỉ ngày 4/9 bù cho ngày 2/9 rơi vào Thứ bảy.

Với những người lao động làm việc tại đơn vị có chế độ nghỉ 1 ngày/tuần vào Chủ nhật sẽ không được nghỉ bù vào ngày thứ Hai (4/9).

Bộ LĐTB & XH đề nghị các cơ quan, đơn vị nghỉ theo lịch trên phải sắp xếp bộ phận làm việc hợp lý để giải quyết công việc liên tục, đảm bảo phục vụ nhân dân. Đơn vị nào không nghỉ cố định thứ Bảy, Chủ nhật hàng tuần thì căn cứ vào kế hoạch cụ thể để bố trí lịch nghỉ cho phù hợp.

Với các cơ quan, tổ chức không thực hiện lịch nghỉ cố định 2 ngày Thứ bảy và Chủ nhật hàng tuần, đơn vị căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của mình để bố trí lịch nghỉ cho phù hợp.

Từ năm 2010, Chính phủ đồng ý hoán đổi ngày nghỉ hằng tuần vào một số dịp lễ, tết khi có tình huống nghỉ ngắt quãng. Việc này giúp đợt nghỉ dài hơn, tạo thuận lợi cho người dân đi lại, tham gia các hoạt động văn hóa, vui chơi.

Theo phương án về các ngày nghỉ lễ, tết 2017 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, công chức, viên chức sẽ được nghỉ tổng cộng 18 ngày.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo 2 du khách người Pháp, sau khi kết thúc hành trình tham quan...
Tổng Công ty Điện lực TP.HCM đã có những thông tin liên quan đến sự...
4 ô tô đâm liên hoàn vào nhau trên cầu Vĩnh Tuy khiến giao thông ùn...