Thứ Năm, ngày 20/09/2018 20:23 PM (GMT+7)

Đỡ đẻ thành công cho một sản phụ trên tàu Thống Nhất

authorDương Thanh Thứ Tư, ngày 27/01/2016 10:45 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trên đường về quê sinh con, nữ hành khách chuyển dạ và được các tiếp viên trên tàu Thống Nhất hỗ trợ hạ sinh thành công bé gái. Cả hai mẹ con đều khỏe mạnh.

   

Đêm 26.1, đoàn tàu Thống Nhất SE18, Trạm Tiếp viên đường sắt Sài Gòn (thuộc Đoàn tiếp viên đường sắt Phương Nam, Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn) đã đỡ đẻ thành công cho sản phụ Bùi Thị Tỉnh (31 tuổi, huyện Thanh Chương, Nghệ An).

 do de thanh cong cho mot san phu tren tau thong nhat hinh anh 1

Tiếp viên tàu SE 18 và bà ngoại của cháu bé

Trước đó, vào trưa 25.1, chị Tỉnh đi tàu Thống Nhất SE18 xuất phát từ ga Sài Gòn đi Hà Nội để sinh con. Đến gần 21h ngày 26.1, tàu chạy đến ga Đồng Lê (huyện Tuyên Hóa, Quảng Bình) chị Tỉnh chuyển dạ. Ngay lập tức nhân viên phụ trách toa tàu đã thông báo cho Trưởng tàu Trần Khánh Tâm biết. Chị Tỉnh được đưa về toa tàu có giường nằm để cấp cứu. Đồng thời, tổ tàu cũng phát loa thông báo hành khách nào có chuyên môn đang đi trên tàu đến để hỗ trợ giúp sản phụ nhưng không có.

Trưởng tàu đã điện báo về Điều độ Trung tâm xin dừng lại ga Hương Phố 1 phút để đưa khách đi bệnh viện cấp cứu. Các nhân viên trên tàu cũng đã chuẩn bị mọi phương tiện có thể để giúp sản phụ này. Tuy nhiên, khi tàu chưa kịp đến Ga Hương Phố thì mẹ của hành khách Tỉnh và nhân viên trên tàu đã tổ chức đỡ đẻ thành công cho chị. Cả hai mẹ con sản phụ đều khỏe mạnh.

Hơn 20 phút sau, tàu đến ga Hương Phố. Lúc này xe cấp cứu đã túc trực sẵn đón mẹ con sản phụ đưa vào bệnh viện tiếp tục điều trị.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xảy ra va chạm giao thông trên phố Sài Gòn, đôi nam nữ bị nhóm...
Nếu hỏi, Dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông – tuyến đường sắt trên...
Hàng chục quán thịt chó ở “kinh đô thịt chó” Nhật Tân đã đóng cửa...