Thứ Tư, ngày 25/04/2018 01:38 AM (GMT+7)

Đối tượng phao tin cá chết ở Thái Bình xin lỗi ngư dân

authorXuân Lực Thứ Năm, ngày 12/05/2016 22:41 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Công an Thái Bình đã làm rõ đối tượng tung tin sai sự thật về hiện tượng cá chết tại tỉnh này gây hoang mang dư luận.

   

 doi tuong phao tin ca chet o thai binh xin loi ngu dan hinh anh 1

Bùi Đức Hải tại cơ quan điều tra

Ngày 12.5, trao đổi với PV, một cán bộ Công an tỉnh Thái Bình cho biết, cơ quan này đã làm rõ đối tượng tung thông tin không đúng sự thật về hiện tượng cá chết ở bãi biển Cồn Vành, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình.

Theo điều tra của Công an tỉnh Thái Bình, đối tượng tung tin sai sự thật trên là Bùi Đức Hải (22 tuổi, ở huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình).

Bị triệu tập lên cơ quan điều tra, Bùi Đức Hải khai nhận, Hải là chủ nhân của trang web Thaibinhplus. Do thấy trên mạng đăng tin bài phản ánh hiện tượng cá biển chết hàng loạt chưa rõ nguyên nhân nên Hải đã bịa đặt ta thông tin cá chết ở biển Cồn Vành rồi tung tin lên trang web của mình nhằm mục đích thu hút sự quan tâm của dư luận.

Thanh niên 22 tuổi sau đó lên mạng lấy hình ảnh về cá, sứa chết hàng loạt rồi đăng bài viết có tựa đề: “Hiện tượng cá, sứa, ngao chết bất thường kéo dài nhiều ngày qua đã lan rộng trên bãi biển Cồn Vành trong khi cơ quan chức năng vẫn chưa tìm ra nguyên nhân”.

“Ngày 7.5, tôi xem trên facebook của một số thành viên có hình ảnh cá, ngao, sứa chết. Lúc đó, tôi có ý tưởng xây dựng một bài viết về hiện tượng này. Sau một thời gian, thấy thông tin này là không đúng sự thật nên tôi đã gỡ bài xuống. Bài viết này chỉ để câu view cho trang thôi... Tôi muốn gửi lời xin lỗi đến bà con ngư dân của huyện Tiền Hải về hành vi trên của tôi”, Hải khai tại cơ quan điều tra.

Căn cứ lời khai của Hải và tài liệu thu thập, Công an tỉnh Thái Bình xác định, thông tin hiện tượng cá, sứa, ngao chết ở bãi biển Cồn Vành do Hải đăng tải là sai sự thật. Ngoài ra, trang web Thaibinhplus do Hải lập chưa đăng ký với Sở Thông tin - Truyền thông tỉnh Thái Bình.

Hiện Công an tỉnh Thái Bình đã thu giữ 1 điện thoại di động, 1 iPad Hải sử dụng để tung tin sai sự thật.

Vụ việc đang được Công an tỉnh Thái Bình tiếp tục điều tra, làm rõ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vào cuộc điều tra, trinh sát đã bắt giữ đối tượng cướp giật tài...
Gia đình chủ xe Toyota 7 chỗ đã viết giấy miễn truy cứu trách nhiệm...
Thời tiết ảnh hưởng rất nhiều đến kế hoạch du lịch cũng như kế...