Thứ Hai, ngày 21/05/2018 18:39 PM (GMT+7)

Dựng container làm nơi rửa chén, chủ quán Xin Chào bị “dọa” cưỡng chế

authorDương Thanh Thứ Năm, ngày 18/08/2016 14:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) “Tôi mong cơ quan chức năng xem xét tạo điều kiện cho tôi làm ăn, tôi sẵn sàng tháo dỡ ngay lập tức thùng container làm nơi rửa chén, nấu ăn nếu có công trình xây dựng, dự án của nhà nước”.

   

 dung container lam noi rua chen, chu quan xin chao bi “doa” cuong che hinh anh 1

Khu vực ông Tấn đặt thùng hàng container làm nơi rửa chén bị yêu cầu tháo dỡ vì tổ chức thi công công trình container trên đất không được phép xây dựng, mục đích sử dụng vườn.

Đó là tâm sự của ông Nguyễn Văn Tấn – chủ quán cà phê Xin Chào (nằm đối diện trụ sở Công an huyện Bình Chánh, thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh, TP.HCM), sau khi nhận quyết định xử lý hành chính của Chủ tịch UBND thị trấn Tân Túc.

Theo chủ quán cà phê Xin Chào, 1 ngày trước ông nhận được quyết định đình chỉ thi công công trình vi phạm trật tự xây dựng đô thị đối với thùng hàng container 20 feet được đặt bên hông quán.

Quyết định do ông Nguyễn Thanh Vũ - Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị trấn Tân Túc ký nêu rõ ông Tấn có hành vi vi phạm: Tổ chức thi công công trình container trên đất không được phép xây dựng, mục đích sử dụng vườn.

Quyết định này yêu cầu: “Thủ trưởng các đơn vị cấp điện, cấp nước phải dừng ngay việc cấp điện, nước với công trình xây dựng vi phạm trong thời hạn 24 giờ, kể từ khi nhận đực Quyết định đình chỉ thi công xây dựng công trình vi phạm trật tự xây dựng.

Trưởng Công an thị trấn Tân Túc chịu trách nhiệm tổ chức lực lượng cấm các phương tiện vận tải chuyên chở vật tư, vật liệu và người lao động vào thi công xây dựng công trình vi phạm; phối hợp với chính quyền địa phương, đôn đốc các cơ quan liên quan đảm bảo hiệu lực thi hành của quyết định ngay sau khi ký.

Qua thời hạn 3 ngày (kết cả ngày nghỉ) từ ngày ban hành quyết định này, nếu chủ đầu tư không tự phá dỡ bộ phận công trình, công trình vi phạm thì bị cưỡng chế phá dỡ”. 

 dung container lam noi rua chen, chu quan xin chao bi “doa” cuong che hinh anh 2

 dung container lam noi rua chen, chu quan xin chao bi “doa” cuong che hinh anh 3

Ông Tấn cho biết thùng hàng container được đặt nhằm mục đích để nhân viên có chỗ che nắng, mưa khi đứng rửa chén

Ông Tấn cho biết khu vực chủ tịch UBND thị trấn yêu cầu tháo dỡ là thùng hàng container trên đất xây dựng không phép chỉ là nơi dùng để cất ly và là nơi để nhân viên rửa chén.

“Sở dĩ tôi đặt container này vì trước đây nhân viên của quán cà phê rửa chén nhưng ở khu vực không có mái che. Đặt container cũng nhằm mục đích để có chỗ che nắng mưa cho nhân viên khi rửa chén, ly”, ông Tấn cho biết.

“Tôi sẵn sàng tháo dỡ container này nếu nhà nước có công trình xây dựng hoặc dự án tại đây và nếu container nơi dùng rửa chén làm ảnh hưởng đến khu vực xung quanh. Nếu bắt buộc cưỡng chế tôi cũng chấp hành thực hiện quyết định. Tuy nhiên, tôi vẫn mong cơ quan chức năng tạo điều kiện để tôi làm ăn và mong sẽ được đặt container này qua hết mùa mưa sau đó tôi sẽ chủ động di dời đi nơi khác”, ông chủ quán Xin Chào nói.

 dung container lam noi rua chen, chu quan xin chao bi “doa” cuong che hinh anh 4

“Tôi mong cơ quan chức năng xem xét cho tôi để thùng hàng container hết mùa mưa năm nay sau đó sẽ tự di chuyển”, ông Tấn nói

Về yêu cầu các đơn vị cúp điện nước tại với công trình xây dựng vi phạm trong thời hạn 24 giờ như trong quyết định của chủ tịch UBND thị trấn Tân Túc, ông Tấn cho biết vẫn chưa bị cúp điện, nước.

“Tôi kéo dây điện và đường ống nước từ quán cà phê Xin Chào ra thùng hàng container, bản thân thùng container này cũng không đăng ký sử dụng điện, nước nên chắc không bị ngắt. Một năm qua tôi rất mệt mỏi vì vướng vào quyết định xử phạt của cơ quan chức năng huyện Bình Chánh rồi bị khởi tố oan. Giờ tôi chỉ mong muốn được yên ổn và mong được tạo điều kiện làm ăn chính đáng” ông Tấn nói.

Ông Nguyễn Văn Phụng – Bí thư huyện ủy Bình Chánh cho biết, quyết định của chủ tịch UBND thị trấn Tân Túc vừa ban hành có vấn đề chưa ổn và chỉ đạo cắt điện, nước trong quyết định này cũng không phải việc của Chủ tịch thị trấn.

“Có làm phải để dân phục, đừng làm chuyện nhỏ nhặt, không đáng. Tôi yêu cầu anh em giải quyết việc của dân phải cẩn thận. Trong việc này, nếu ông Tấn có sai cũng không thể cắt điện cắt nước”, ông Phụng nói.

Trước đó, ông Tấn từng bị khởi tố oan ngay tại quán cà phê Xin Chào. Theo hồ sợ vụ án, ngày 8.8.2015, ông Tấn khai trương quán Xin Chào nằm đối diện trụ sở Công an huyện Bình Chánh (thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh), với hình thức bán nước giải khát và thức ăn. Mở cửa được 5 ngày, quán bị Công an huyện Bình Chánh kiểm tra hành chính và lập biên bản đối với quán về các lỗi vi phạm hoạt động kinh doanh không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Đến ngày 18.8, ông Nguyễn Văn Qúy- Trưởng Công an huyện Bình Chánh ra quyết định xử phạt hành chính với ông Tấn về 5 hành vi, trong đó có hành vi Hoạt động kinh doanh không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định, với tổng số tiền hơn 17 triệu đồng.

Ngày 19.8, ông Tấn được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh ngành nghề bán đồ ăn uống, cà phê, nước giải khác. Đến ngày 4.9, ông Tấn nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm và được bộ phận tiếp nhận của UBND huyện Bình Chánh trả kết quả vào ngày 29.9.

Trong lúc chờ cấp, ngày 10.9, công an đã kiểm tra quán Xin Chào và lập biên bản hành chính với các lỗi: nơi chế biến có côn trùng độc hại, sử dụng nước không đạt quy chuẩn kỹ thuật để chế biến. Sau đó, công an huyện khởi tố vụ án, khởi tố bị can với ông Tấn về tội kinh doanh trái phép và ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú. Quyết định khởi tố đã được VKSND huyện Bình Chánh phê chuẩn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau 8 ngày, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể nghi của phượt...
Cơ quan chức năng đang trên đường đến khu vực thác Lao Phào, nơi...
Trong cơn mưa như trút nước ở Sài Gòn, thiếu niên đứng câu cá ở...