Thứ Sáu, ngày 22/02/2019 07:02 AM (GMT+7)

Đụng “vật lạ” trên trời, máy bay không thể cất cánh

authorDương Thanh Thứ Hai, ngày 09/07/2018 18:18 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Khi hạ cánh, phi công phát hiện máy bay đụng “vật lạ” trên trời nên đã báo cho đơn vị, điều động kỹ sư từ TP.HCM ra Quảng Bình “chẩn bệnh”.

   

Trưa 9/7, máy bay Airbus A320s của Jetstar Pacific từ TP.HCM đi Đồng Hới (Quảng Bình), sau khi hạ cánh thì phi công phát hiện có chim va vào máy bay. Theo lịch trình, máy bay sẽ tiếp tục vận chuyển hành khách chuyến bay BL351 từ Đồng Hới đi TP.HCM ngay sau đó.

 dung “vat la” tren troi, may bay khong the cat canh hinh anh 1

Máy bay của hãng hàng không Jetstar Pacific va phải chim trên bầu trời (ảnh minh họa)

Jetstar Pacific sau đó đã điều động kỹ sư từ TP.HCM ra Đồng Hới trên chuyến bay của hãng hàng không khác để kiểm tra, trước khi cho phép máy bay thực hiện chuyến bay tiếp theo.

Theo kế hoạch, các kỹ sư sẽ hạ cánh xuống sân bay Đồng Hới lúc 17 giờ 20 phút. Dự kiến sau khi kiểm tra, máy bay sẽ thực hiện chuyến bay BL351 từ Đồng Hới đi TP.HCM vào lúc 18h. Trong thời gian chờ đợi, hành khách được hãng phục vụ ăn uống theo quy định kèm bồi thường thiện chí 300 nghìn đồng/hành khách.

Chim va máy bay vấn nạn trong lĩnh vực hàng không, gây thiệt hại không nhỏ cho các hãng hàng không trên thế giới. Theo Business Insider, hằng năm, các hãng hàng không ở Mỹ ước tính thiệt hại lên đến 1,2 tỷ đô la Mỹ do các lần va chạm với chim gây ra. Mặt khác còn khiến các chuyến bay phải trì hoãn hay nghiêm trọng hơn buộc phải hủy chuyến.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô (Cung Việt - Xô) đang được...
Một phụ nữ tử vong gần bìa rừng ở huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận...
Phát hiện chiếc ô tô chở 2 sĩ quan biên phòng bị lũ cuốn trôi từ...